Real Madrid trong cơn bão chấn thương

Ở một thời điểm khác, trận gặp Cadiz có lẽ sẽ chỉ là một màn đi dạo của Real Madrid. Nhưng giờ thì trận đấu này đang trở thành một thử thách, trong bối cảnh Los Blancos mất 7 cầu thủ vì chấn thương và những người còn lại cũng mệt nhoài vì “hành trình vạn lý”.

Real Madrid đang trải qua tháng 11 đen tối. Không chỉ vì những chấn thương, mà còn bởi hàng loạt thành viên của họ vừa trở về Bernabeu cùng những đôi chân mỏi mệt. Trong đó, không kể Vinicius Junior bị trả về CLB ngay sau trận Brazil gặp Colombia, thì những Antonio Rudiger, David Alaba, Fede Valverde, Rodrygo, Luka Modric, Dani Carvajal và Joselu cũng đều kiệt sức.

Bảy cái tên này đã chơi tổng cộng 1.079 phút ở loạt trận của các ĐTQG vừa rồi, tức trung bình mỗi người đá 154 phút. Ba người “cày” nhiều nhất là Valverde, Rudiger và Alaba đã chơi trọn vẹn 180 phút trong 2 trận đấu của đợt FIFA Days. Tiếp theo là Modric (176), Rodrygo (159), Carvajal (114) và Joselu (90).

Tuy nhiều, điều đáng lo hơn là ngoài việc phải căng sức trong các trận đấu, họ còn phải trải qua những hành trình dài dằng dặc với tổng quãng đường lên tới gần 80.000 km. Trong đó, bộ đôi Nam Mỹ là Valverde và Rodrygo dĩ nhiên là những người bị “hành xác” kinh khủng nhất, với lần lượt 20.297 km và 26.281 km. Dù chỉ di chuyển trong khu vực châu Âu, nhưng 5 cái tên còn lại cũng phải bay từ 4.739 km đến 6.873 km.

Hậu quả của lịch trình mỏi mệt ấy đã đến ngay lập tức. Rodrygo đã phát tín hiệu báo động khi trở về cùng cái đầu gối sưng vù, và chỉ tham dự được 1 buổi tập với các đồng đội. Trong khi đó, Valverde cũng chỉ tập được 2 buổi trước khi cùng cả đội lên đường tới Cadiz.

Đó sẽ là một ẩn họa thực sự với Real Madrid. Vì nên nhớ, bộ tứ Rudiger (1.390 phút), Valverde (1.312), Rodrygo (1.204) và Carvajal (1.153) đang nằm trong Top 6 cầu thủ thi đấu nhiều nhất mùa này của Los Blancos. Hai cái tên còn lại trong danh sách là Jude Bellingham (1.216) và Kepa (1.170) thì một vừa bình phục, một vẫn đang chấn thương.

Thủ thành người Tây Ban Nha thực tế cũng chỉ là 1 trong 7 “thương binh” vẫn đang phải điều trị tại phòng y tế của sân Bernabeu. Và cho chuyến làm khách của Cadiz, trong tay HLV Carlo Ancelotti sẽ chỉ còn đúng 16 thành viên của đội một.