Kroos đang ‘ép’ Real Madrid gia hạn với mình như thế nào?

Giống Luka Modric, hợp đồng của Toni Kroos cũng đáo hạn vào ngày 30/06 tới. Nhưng khác với cạ cứng người Croatia, Real Madrid lại có nhiều lý do để tiếp tục giữ chân tiền vệ người Đức, người đang dẫn đầu La Liga ở một loạt chỉ số.

Ở tuổi 38, Modric đang đếm ngược những ngày còn khoác lên mình chiếc áo trắng của Real Madrid. Trong giai đoạn đầu mùa này, Kroos thực tế cũng bắt đầu phải nếm trải cảm giác bị gạt ra khỏi trung tâm kế hoạch của HLV Carlo Ancelotti. Nhưng giờ, tiền vệ 33 tuổi đang dần lấy lại vị thế của mình ở tuyến giữa của Los Blancos.

Khi HLV Ancelotti quyết định xây lại tuyến giữa của Real Madrid ở đầu mùa này, Kroos đã không còn là một lựa chọn đương nhiên nữa. Trong sơ đồ 4-1-2-1-2 của Los Blancos, hai vị trí đỉnh và đáy của hàng tiền vệ đương nhiên thuộc về Jude Bellingham và Aurelien Tchouameni. Trong khi đó, Fede Valverde và Eduardo Camavinga cũng được ưu ái hơn Kroos và Modric cho hai cạnh của “viên kim cương”.

Đó là lý do suốt 12 vòng đầu của La Liga, Kroos chưa bao giờ được đá chính 3 trận liên tiếp. Thường thì nếu đá chính 1, 2 trận, anh sẽ chỉ được vào thay người ở trận tiếp theo. Tuy nhiên, chấn thương của Tchouameni và Camavinga đã buộc HLV Ancelotti phải điều chỉnh.

Nhờ thế, Kroos đã được Ancelotti cho đá chính 6 vòng gần nhất Real Madrid, và chơi trọn vẹn 4 trận trong số đó. Tiền vệ người Đức cũng ngay lập tức chứng tỏ tầm quan trọng của mình với lối chơi của Real Madrid. Theo thống kê của BeSoccer, anh thậm chí còn đang dẫn đầu La Liga ở một loạt thông số.

Kroos đang là chân chuyền số 1 của giải đấu với 6 đường kiến tạo, cao hơn thành tích của chính anh ở 4/5 mùa trước đó, chỉ kém mùa 2020/21 (10). Cầu thủ 33 tuổi cũng dẫn đầu về tỷ lệ chuyền thành công (94,54%), số đường chuyền dài trung bình (8,47 lần/trận), tỷ lệ chuyền dài chính xác (81,67%) và số đường tiền kiến tạo trung bình (0,21/trận).

Kroos cũng xếp thứ 2 hoặc thứ 3 ở những chỉ số khác, như số đường chuyền tới 1/3 cuối sân, tỷ lệ chuyền tấn công chính xác hay số lần mất bóng ít nhất. Và đây chính là những lý do khiến Real Madrid muốn giữ anh ở lại, trong khi sẵn sàng buông tay một công thần khác là Modric.