Raya chia sẻ về cuộc chiến với Ramsdale ở Arsenal

Thủ môn David Raya mới đây có những chia sẻ thẳng thắn về cuộc cạnh tranh với Aaron Ramsdale trong việc giành suất bắt chính ở Arsenal.

David Raya là tân binh của Arsenal ở mùa giải năm nay khi được Arsenal mượn về từ Brenford. Ngay lập tức, anh chiếm suất bắt chính trong khung gỗ CLB mới từ tay Aaron Ramsdale. Ngay cả khi mắc sai sót, thủ môn người Tây Ban Nha vẫn chiếm trọn niềm tin từ HLV Mikel Arteta.

Mới đây, David Raya thẳng thắn chia sẻ về cuộc cạnh tranh nơi khung gỗ Arsenal với Ramsdale. Thủ thành sinh năm 1995 thừa nhận rằng, cuộc cạnh tranh ấy khiến mình và người đồng đội cùng giúp nhau trở nên tốt hơn.

“Chúng tôi thúc đẩy, giúp đỡ nhau trong tập luyện. Đó là sự liên kết giữa các thủ môn trong 1 đội bóng. Ramsdale là 1 thủ môn giỏi và là 1 đồng đội tốt. Mong rằng cậu ấy cũng nghĩ như vậy về tôi. Cả hai đều là những người đồng đội tốt của nhau và cùng chiến đấu cạnh tranh cho vị trí số một. Vấn đề chỉ là có duy nhất 1 thủ môn được ra sân trong trận đấu mà thôi”, Raya chia sẻ.

Ở vòng 17 Ngoại hạng Anh cuối tuần qua, trong khi Liverpool hòa MU với tỷ số 0-0 trên sân nhà, Arsenal thắng Brighton 2-0 tại Emirates. Nhờ đó, “Pháo thủ” chiếm đỉnh bảng với 39 điểm, hơn Liverpool và Aston Villa 1 điểm. Ở vòng 18 diễn ra vào ngày 24/12, đội bóng thành London sẽ hành quân tới sân của Liverpool.

Raya tỏ rõ quyết tâm giành trọn 3 điểm ngay tại Anfield dù đây là một thử thách rất khó nhằn: “Phải làm khách trước Liverpool là trận đấu lớn với bất kỳ đội hàng đầu nào. Đây là trận đấu đỉnh cao và chúng tôi phải hết sức tập trung, cố gắng giành 3 điểm”.