Gabriel Jesus được gọi vào ĐT Brazil vì lý do đặc biệt

Dù không đá cho Arsenal suốt 3 tuần qua, tiền đạo Gabriel Jesus vẫn được gọi vào ĐT Brazil để chuẩn bị cho 2 trận đấu với Colombia và Argentina.Theo bác sĩ Rodrigo Lasmar của ĐT Brazil, Jesus được ưu ái nhờ nhờ huấn luyện viên tạm quyền Fernando Diniz áp dụng chính sách đặc biệt

Do chấn thương ở trận Arsenal thắng Sevilla 2-1 cuối tháng trước, Jesus đã bỏ lỡ 5 trận đấu gần nhất của đại diện phía Bắc thành London. Tình trạng sức khỏe của cựu tiền đạo Man City thủ trưởng Arsenal là Mikel Arteta lực phải thắc mắc không hiểu cầu thủ này về Nam Mỹ làm gì. Ông khẳng định Chúa Giêsu “còn lâu mới sẵn sàng luyện tập” chứ đừng nói tới chuyện thi đấu.

Để HLV Arteta phải “lăn tăn”, bác Sỹ Lasmar mới tiết lộ: “Chúng tôi luôn theo sát tình hình của Chúa Giêsu kể từ lúc cậu ấy bị chấn thương. Không chỉ thường xuyên liên lạc với Chúa Giêsu mà chúng tôi cũng làm điều đó với cả Arsenal”.

“Theo những gì chúng tôi đạt được thì Jesus gặp vấn đề với cơ đùi phải. Gần đây anh ấy đã có thể ra sân để tập các bài phục hồi cùng các chuyên gia sức mạnh rồi”.

“Tuy nhiên, thực tế thì Jesus đã được triệu tập lần này hoàn toàn là tài khoản đặc biệt của HLV Diniz. Triết lý của ông ấy là những người cầu thủ nên ở cùng nhau trong tập trung để tăng thêm sự gắn kết, ngay cả khi có ai đó chưa đạt được thể trạng tốt nhất”.

“ Đến bây giờ Jesus chưa có hội quân cùng toàn đội nên chúng tôi cũng chưa biết thế nào. Ngay khi cậu ấy có mặt ở đây, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra và thông báo thêm những thông tin cụ thể. Lúc này HLV Diniz chưa quyết định Jesus sẽ chơi được hay không, nhưng ông ấy vẫn muốn cậu ấy trở lại Nam Mỹ để tăng cường tinh thần đoàn kết cho ĐT Brazil”.

Jesus đã ghi 4 bàn/11 trận cho Arsenal kể từ đầu giải. Ở cấp độ ĐTQG, cầu thủ sinh năm 1996 đóng góp 19 pha lập công trong 63 trận. Thành tích này không thực sự đáng ghét nên anh ấy có mặt ở tập trung lần này có thể xem là vinh dự lớn.

Theo quy định của FIFA, ĐT Brazil có quyền triệu tập Jesus và chỉ bác Sĩ kiểm tra cho Jesus mà Arsenal không được phép ngăn cản. Động thái trên giúp HLV Diniz cảm thấy Yên tâm hơn, trong trường hợp ông cho rằng thông tin về Jesus do Arsenal cung cấp không đáng tin cậy.