Chúng ta đã trách nhầm Tottenham, hoá ra kẻ nặng vía lại chính là Harry Kane!

Câu chuyện Gà trống thành London – Tottenham Hotspur – không thể có một chiếc cúp danh giá nào trong cả chục năm đã là một đề tài muôn thuở để fan bóng đá châm chọc. Nhiều người còn trách Harry Kane tại sao phong độ cao chót vót lại vẫn cứ cố chạy cối thi đấu cho một đội bóng có vía nặng như vậy để lãng phí những năm tháng đỉnh cao.

Nhưng chỉ tới mùa giải năm nay khi Kane rời đi, chúng ta mới nhận ra thực ra không phải Tot, mà chính là Kane mới là kẻ mang tinh thần trắng tay.

Về phía Gà Trống, tưởng chứng sau khi tiền đạo chủ lực rời đi họ sẽ sa sút không phanh nhưng điều ngược lại đã xảy ra. Bộ ba nhà Son: Richarlison, Maddison và Son Heung-min thi đấu gắn kết và đưa Tottenham lên ngôi đầu Premier League sau 10 vòng đấu đầu tiên, tạo khoảng cách 2 điểm với đội đứng thứ 2 là Arsenal. Mùa giải còn dài nhưng rõ ràng cơ hội có được ít nhất 1 danh hiệu là khá khả quan cho đội bóng áo trắng.

Ngược lại, Harry Kane sang Bayern tưởng chừng sẽ dễ dàng có được danh hiệu nhưng hoá ra lại không phải. Tại đấu trường quốc nội mà Hùm Xám chuyên làm trùm, họ lại chỉ đang đứng sau Leverkusen. Mới đây, họ lại chính thức đánh mất một danh hiệu mà mình thường nghiễm nhiên đạt được là cúp quốc gia Đức sau khi thua 1-2 trước đội hạng ba Saarbrucken.

Thực tế Kane tới Bayern thi đấu không hề tệ – anh sở hữu 12 bàn và 5 kiến tạo sau 9 trận tại Bundesliga, 2 bàn 2 kiến tạo sau 3 trận tại Champions League. Nhưng mà Kane ghi bàn xòn xòn còn đội bóng của anh lại đánh mất dần đi những danh hiệu – sao mà nghe quen quen!