Bayern Munich nhận ‘bảo hành sản phẩm’ Alaba cho Real Madrid

“David Alaba sẽ được phẫu thuật tốt nhất”, Uli Hoeness, chủ tịch danh dự của Bayern Munich, đảm bảo rằng CLB này sẽ lo cho ca phẫu thuật của Alaba trước khi trả cầu thủ này lại cho Real Madrid

Uli Hoeness thông báo rằng Bayern Munich sẽ giúp David Alaba phẫu thuật dây chằng chéo trước. “Hôm nay tôi đã cố gắng liên lạc với David Alaba, nhưng tiếc là không thể. Tại Bayern, chúng tôi đảm bảo rằng anh ấy sẽ được phẫu thuật ở Innsbruck bởi một bác sĩ mà chúng tôi rất tin tưởng”, Hoeness nói.

David Alaba đã rời Bayern Munich vào năm 2021 để chơi cho Real Madrid và anh vừa dính chấn thương đầu gối nghiêm trọng trong trận đấu gặp Villarreal. Real Madrid xác nhận trung vệ người Áo bị “đứt dây chằng chéo trước ở đầu gối trái” và “ sẽ phải phẫu thuật trong những ngày tới”.

Christian Fink, một trong những bác sĩ phẫu thuật đầu gối giỏi nhất trong lịch sử, có thể phẫu thuật cho Alaba. Truyền thông Đức đã khẳng định rằng vị bác sĩ được Bayern tin tưởng để phẫu thuật cho Alaba chính là Christian Fink người Áo quá nổi danh trong làng y học thể thao châu Âu.

Fink trước đó đã phẫu thuật đầu gối cho các cầu thủ Bayern như Leroy Sane và Manuel Neuer. “Chấn thương của David Alaba là cú sốc đối với cả gia đình bóng đá Áo”, Klaus Mitterdorfer, chủ tịch LĐBĐ Áo, cho biết. Tuy nhiên, với sự cam đoan của ông già quyền lực Uli Hoeness, Real Madrid và bóng đá Áo có thể bớt lo phần nào.

Sở dĩ, Bayern có nghĩa cử “bảo hành sản phẩm” này không phải là nâng cao uy bán thàng mà là có ân tình sâu nặng với Alaba. Trung vệ người Áo đã cống hiến gần như cả tuổi thanh xuân cho Bayern, cùng CLB đoạt rất nhiều thành công, tiêu biểu nhất là chức vô địch Champions League 2020. Alaba cũng rất trung thành với Bayern, chưa từng nói một lời không hay về CLB.