CĐV tố Messi được FIFA chống lưng ở thất bại của Argentina

Người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng khi chứng kiến Lionel Messi không bị đuổi khỏi sân, bất chấp anh bóp cổ và dùng cùi chỏ với một cầu thủ Uruguay.

Sáng nay (17/11), Argentina đã thúc thủ 0-2 trước Uruguay ngay trên sân nhà tại vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ. Đây là một trận cầu căng thẳng, khiến ngay đến một cầu thủ vốn nổi tiếng hiền lành như Messi cũng phải nổi nóng.

Sự việc diễn ra ở phút 20, thời điểm hai đội đang hòa nhau 0-0. Siêu sao 36 tuổi dường như đã thúc cùi chỏ vào Mathias Olivera, sau khi hậu vệ phía Uruguay va chạm với Rodrigo De Paul – người đồng đội thân thiết của Messi ở tuyển Argentina.

Messi sau đó còn tóm vào cổ Olivera, khiến tình hình càng trở nên nóng hơn. Cầu thủ hai đội không ngần ngại lao vào nhau, và mọi chuyện chỉ lắng xuống khi trọng tài can thiệp. Điều lạ lùng là Messi không phải nhận bất kỳ tấm thẻ nào từ trọng tài, bất chấp đã có hành động mang hành vi bạo lực.

Quyết định không xử phạt Messi của trọng tài đã gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Một người bình luận trên X: “Thậm chí không có một chiếc thẻ vàng nào. Tôi chưa bao giờ thấy một cầu thủ nào được bảo vệ như vậy trong đời”. Một fan khác viết: “Không phải lần đầu tiên, cầu thủ được bảo vệ nhiều nhất từ ​​trước đến nay”.

Cổ động viên thứ ba bức xúc: “Đây là thẻ đỏ dành cho bất kỳ cầu thủ nào khác trên thế giới nhưng không phải dành cho cậu bé Lionel Messi của FIFA. Cầu thủ được bảo vệ nhiều nhất mọi thời đại”. Người thứ tư đồng tình: “Không phải thẻ đỏ vì họ của anh ấy là Messi”.

Vào ngày 22/11 tới, Argentina sẽ đại chiến với Brazil tại lượt trận thứ 6 vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ.