Arsenal: May mà hồi đó mua hụt Mudryk, mới có thần tài mang tên Trossard !

Còn nhớ vào thời điểm kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm ngoái, Arsenal đã tiếc nuối khi để hụt mất mục tiêu chuyển nhượng của mình là Mudryk khi cầu thủ này lựa chọn gia nhập Chelsea. Nhưng mà nhờ có vậy, Pháo thủ mới có được cho mình một bản hợp đồng chất lượng khác mang tên Leandro Trossard.

Nếu ở mùa giải năm ngoái, Trossard chỉ mới thiên về dọn cỗ cho đồng đội với 10 đường kiến tạo nhưng chỉ 1 bàn thắng thì tới mùa giải này, anh đã có một bước phát triển ngoạn mục.Cầu thủ người Bỉ đã đóng góp tới 6 bàn thắng và 2 kiến tạo chỉ trong 14 trận đấu ở mùa 2023/24 và mới đây là nhân tố toả sáng để khai thông thế bế tắc trong trận đấu gặp Burnley.

Nhưng điều quan trọng nhất là việc Trossard có thể bổ trợ cho quá nhiều vị trí Anh có thể chơi từ vị trí tiền đạo lệch trái, tiền đạo cắm hay thậm chí là cả tiền vệ công. Chính vì thế mà dù khi những mũi nhọn của Pháo thủ gặp vấn đề, Trossard luôn sẵn sàng điền vào chỗ trống đó để duy trì một Arsenal ổn định.

Nhìn sang Chelsea, Mudryk dù có giá trị chuyển nhượng cao hơn nhưng rõ ràng lại đang sở hữu một chuỗi phong độ tệ hại so với Trossard. Cầu thủ người Ukraina cũng chỉ chơi thuần ở biên trái – kém đa năng hơn hẳn so với “bản hợp đồng thay thế” của Arsenal.

Mudryk còn trẻ và còn có cho mình cơ hội để phát triển, nhưng rõ ràng chứng kiến những gì mà cầu thủ đang thế hiện so với Trossard – chắc chắn Arsenal đang cảm thấy may mắn vì mình đã mua hụt cầu thủ người Ukraina.