Arsenal chiêu mộ chuyên gia ‘săn đầu người’ của Real Madrid

Arsenal đã thuyết phục thành công tuyển trạch viên hàng đầu của Real Madrid ở khu vực Mỹ Latin, Paulo Xavier gia nhập đội ngũ chuyên gia “săn đầu người” của mình.

Xavier đã đảm nhiệm vị trí của mình tại Real Madrid từ tháng 9/2017, nhưng giờ ông chuẩn bị bắt đầu công việc mới của tại đội bóng của Premier League. Trong vai trò mới tại Arsenal, Xavier sẽ làm việc ở khu vực Nam Mỹ cùng với hai tuyển trạch viên khác.

Xavier là thành viên được đánh giá cao trong mạng lưới tuyển trạch viên của Juni Calafat ở Real Madrid, đội trước đó cũng để mất tuyển trạch viên Gonzalo Novillo vào tay Betis mùa Hè vừa qua. Trước đây Xavier từng làm việc cùng với GĐTT Edu của Arsenal tại LĐBĐ Brazil từ năm 2015 đến năm 2017, đồng thời cũng có thời gian ngắn làm việc cho MU năm 2017 trước khi đến Real Madrid.

Arsenal hy vọng sẽ phát hiện thêm những cầu thủ đến từ các đội bóng Brazil như Gabriel Martinelli, người chuyển đến từ Ituano vào năm 2019 với mức phí chỉ 6 triệu bảng. Cầu thủ chạy cánh này có thể xem là một bản hợp đồng chất lượng của Arsenal, khi đã có 150 lần ra sân trên mọi đấu trường, ghi được 37 bàn thắng và có 22 đường kiến ​​tạo.

Vào mùa Hè năm 2022, Arsenal đã một lần nữa tận dụng mối quan hệ ở Nam Mỹ để ký hợp đồng với một cầu thủ chạy cánh người Brazil khác là Marquinhos – người gia nhập từ Sao Paulo và đã ghi bàn cũng như kiến ​​tạo ngay trận ra mắt trong chiến thắng 2-1 ở Europa League trước Zurich. Tuy nhiên, lúc này Marquinhos đang được cho mượn ở Nantes.

Arsenal cũng từng liên hệ với thần đồng Endrick của Palmeiras nhưng bất thành, khi chính Xavier đã tư vấn để Real Madrid hoàn tất thương vụ chuyển nhượng này. Hiện tại, Xavier theo dõi sát sao Gabriel Moscardo và rất có thể, tiền vệ trẻ sinh năm 2003 của Corinthians sẽ là “món hàng” đầu tiên ông giới thiệu cho Pháo thủ.