Thiago Silva hóa tội đồ trong ngày đi vào lịch sử Chelsea

Trung vệ Thiago Silva đã trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất từng ra sân cho Chelsea. Nhưng trong ngày lịch sử, anh lại liên tiếp mắc sai lầm và thành tội đồ của The Blues.Trong chuyến làm khách trên sân của Newcastle thuộc vòng 13 Ngoại hạng Anh, Silva đã ghi tên mình vào lịch sử khi trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất ra sân thi đấu cho Chelsea với 39 tuổi 64 ngày.

Ngôi sao người Brazil đã đánh bại kỷ lục trước đó do Dick Spence nắm giữ, người từng khoác áo Chelsea ở tuổi 39 và 57 ngày vào năm 1947. Tuy nhiên, kỷ lục của Silva đã bị lu mờ bởi màn trình diễn thảm họa của anh. Ngôi sao 39 tuổi đã mắc tới 2 sai lầm dẫn đến bàn thắng của đội chủ nhà và khiến cho Chelsea nhận thất bại chung cuộc với tỷ số 1-4.

Phút 61, Silva để mất bóng ở phần sân nhà và Joelinton đã trừng phạt đội khách khi ghi bàn nâng tỷ số lên 3-1. Sau đó, anh còn có một pha xử lý lóng ngóng đến mức tự đưa bóng ra đường biên ngang. Newcastle được hưởng phạt góc và suýt chút nữa đã ghi được 1 bàn thắng.

Sau trận đấu, Silva đã đăng một thông điệp đầy cảm xúc: “Tôi rất suy sụp. Đó không phải là một ngày tốt lành đối với chúng tôi. Tôi xin lỗi mọi người vì thất bại, đặc biệt là các đồng đội đã tin tưởng và ủng hộ tôi mọi lúc. Ngày hôm nay, tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm. Hãy tập trung và trở lại mạnh mẽ hơn”.

Hợp đồng của Silva sẽ hết hạn vào mùa Hè 2024 và anh đã ám chỉ rằng bản thân sắp đến lúc giã từ sự nghiệp. Hậu vệ này gần đây cũng gợi ý rằng anh có thể bắt đầu làm công việc huấn luyện khi quyết định chia tay nghiệp cầu thủ.