Những kỷ lục tồi tệ được Chelsea thiết lập

Chelsea đang là đội bóng được rất nhiều bài báo trong và ngoài nước chế giễu về thành tích bết bát ở mùa giải năm nay, không những vậy họ còn tạo nên những cột mốc kỷ lục trong lịch sử của đội bóng. Hãy cùng nhìn lại những kỷ lục mà họ không bao giờ muốn lặp lại một lần nào nữa trong tương lai.

Top 3 đội nhận lấy ít bàn thua nhất nhưng lại có thứ hạng thấp nhất

Tính ở thời điểm hiện tại chỉ có Manchester City và Newcastle là 2 đội bóng phải nhận số bàn thua ít hơn Chelsea mà thôi, và tất nhiên 2 cái tên này đều đang thuộc nhóm đầu trên bảng xếp hạng. Ngược lại Chelsea dù chỉ nhận về 38 bàn thua sau 33 vòng đấu nhưng lại chỉ xếp ở nhóm nửa dưới bảng xếp hạng, đây là một trong những thống kê đặc biệt nhất của Premier League trong nhiều năm trở lại đây.

Nó cho thấy không hẳn là The Blues có hàng thủ tốt mà kết quả chung cuộc mới là quan trọng nhất và Chelsea có vẻ để hòa và thua nhiều hơn thắng với chỉ số top 3 đội thủng lưới ít nhất.

Số trận không thắng kỷ lục

Chelsea là một thế lực hàng đầu không chỉ ở Anh mà còn là tên tuổi lớn của bóng đá Lục Địa Già, cũng chỉ cách đây không lâu họ còn đứng trên đỉnh vinh quang với chức vô địch Champion League. Hay mới mùa giải vừa qua còn cạnh tranh căng thẳng cho ngôi vị số 1 ở Ngoại Hạng Anh, nhưng lúc này thì họ đang tạo nên cuộc sụp đổ lịch sử trong kỷ nguyên tham gia giải đấu số 1 nước Anh này.

Trận thua Arsenal chính là lần thứ 9 liên tiếp trên mọi đấu trường đội bóng này không biết đến chiến thắng, điều mà cách đây đến hơn 20 năm họ có trước đó. Không những vậy với 4 thất bại liên tiếp thì họ cũng chỉ cách kỷ lục để thua dài nhất của mình vào năm 1993 có 2 trận nữa mà thôi.

Số trận không ghi bàn lịch sử

Không chỉ phá vỡ hoặc áp sát kỷ lục trong vài thập kỷ gần đây, Chelsea còn có cho mình số trận không ghi bàn cao nhất trong gần một thế kỷ trong những lần tham dự trước đó ở Premier League.

Cụ thể là ở mùa 2022-2023 này họ đang tịt ngòi đến 13 trận đấu, đáng nói hơn cả trong lịch sử tham dự giải đấu này thì con số cao nhất mà The Blues không thể ghi bàn trong một mùa bóng chỉ dừng lại ở con số 11 mà thôi.

Khả năng rất lớn chuỗi trận không thể xuyên thủng mảnh lưới của đối thủ sẽ còn lớn hơn nữa khi mùa giải với Chelsea vẫn còn đến 5 vòng đấu.

Hơn nửa tỷ đô để mang về kỷ lục thảm hại lịch sử

Todd Boehly mua lại đội bóng và cho thấy bản thân sẵn sàng bỏ ra một núi tiền khổng lồ để mang về những ngôi sao được cho là xuất sắc nhất. Nhưng có thể thấy rõ hiệu quả không chỉ không có mà nó còn phản tác dụng.

Đa số các tân binh tốn của Chelsea hàng trăm triệu đô không đáp ứng kỳ vọng và thi đấu dưới sức, để rồi lúc này đang trên đường trở thành người thừa của đội bóng.

Không hề sai khi nói rằng Chelsea chi hơn nửa tỷ số để mang về loạt thống kê tệ hại lịch sử ở trên, khả năng khá lớn rằng lịch sử sẽ bị phá vỡ với những con số sâu hơn rất nhiều.