Mất điểm, mất ngôi đầu, mất luôn trụ cột: Chuông kỳ bu của Tottenham đã tới?

Trận đấu cuối cùng ở vòng 11 Ngoại hạng Anh thực sự là một cơn ác mộng đối với các cổ động viên của Tottenham. Chỉ sau 1 lần ra sân, đội bóng con cưng của họ đã rớt từ thiên đường xuống địa ngục – nhưng xem chừng đó mới chỉ là khởi đầu cho cơn giông bão sắp tới.

Cụ thể hơn, sau trận thua 1-4 trước đội bóng cùng thành phố Chelsea, Tottenham đã đánh mất luôn cho mình chuỗi trận bất bại kéo dài từ đầu mùa giải tới nay. Họ ngay lập tức để cho đối thủ Manchester City giành lấy ngôi đầu bảng đấu. Và một khi Pep và các học trò đã quay trở về vị trí quen thuộc, có trời mới biết bao giờ họ mới chịu xuống.

Chưa dừng lại ở đó, bên cạnh việc mất điểm và ngôi đầu bảng, Tottenham còn phải đối mặt với viễn cảnh mất đi một loạt trụ cột quan trọng trong những vòng đấu tới. James Maddison và Micky van de Ven – 2 cái tên đang chơi cực kỳ ổn định ở mùa giải này đều gặp phải chấn thương nghiêm trọng và chưa hẹn ngày trở lại thi đấu. Cristian Romero và Destiny Udogie thì lĩnh thẻ đỏ và sẽ vắng mặt trong các trận đấu tiếp theo vì án treo giò.

Khác với các ông lớn khác sở hữu cho mình một đội hình có chiều sâu thì lực lượng của Tottenham được xem là khá mỏng. Tìm được cầu thủ có phong độ tốt để thay thế được những cái tên kể trên quả là không hề dễ dàng chút nào.

Đầu mùa giải, Tottenham đã bay cao với một đội hình đồng đều, còn ở những vòng đấu tới, họ sẽ phải làm quen với nhiều sự thay đổi bước ngoặt. Thôi thì chỉ còn trông chờ vào khả năng điều chỉnh lối chơi của huấn luyện viên Ange Postecoglou để đội bóng không rời vào chuỗi khủng hoảng mà thôi!