Điều khoản bí mật của Palmer khiến Chelsea… mất tiền

Tiền vệ trẻ Cole Palmer đang chơi thăng hoa trong màu áo Chelsea. Dù vậy, anh sẽ khiến The Blues mất tiền với một điều khoản bí mật trong hợp đồng.Mới đây, Palmer đã được HLV Gareth Southgate lần đầu triệu tập lên ĐT Anh nhằm chuẩn bị cho 2 trận đấu tới tại vòng loại EURO 2024, lần lượt gặp Malta và Bắc Macedonia.

Cựu sao Man City hi vọng anh có thể có màn ra mắt Tam sư trước Malta hôm 18/11. Nếu không, Palmer vẫn còn cơ hội thi đấu khi tuyển Anh làm khách trước Bắc Macedonia 3 ngày sau đó.Theo báo chí Anh, nếu Palmer xỏ giày ra sân ở 1 trong 2 trận đấu kể trên cho Tam sư, Chelsea sẽ phải trả cho Man City một khoản phí như những gì đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Tuy nhiên, con số này sẽ không đáng bao nhiêu, bởi tổng số tiền phụ phí trong phi vụ chuyển nhượng trị giá 40 triệu bảng ở Hè 2023 chỉ khoảng 2,5 triệu bảng. Phần còn lại của khoản phụ phí trong hợp đồng của Palmer ký với Chelsea dựa theo số lần anh ra sân, số bàn thắng ghi được và các danh hiệu giành được cùng The Blues.

Nhìn chung, dù mất tiền nhưng Chelsea chắc chắn rất vui khi được trả những số tiền này. Kể từ khi đặt chân đến Stamford Bridge, Palmer đã cho thấy sự hòa nhập nhanh chóng, và hiện là trụ cột quan trọng của CLB.

Ở trận hòa Man City 4-4 tại Premier League vừa qua, Palmer chính là người ghi bàn quyết định đầy lạnh lùng trên chấm 11 mét vào phút bù giờ, mang về 1 điểm cho Chelsea.