Chelsea sớm muộn cũng cạnh tranh chức vô địch ?

Khi được hỏi về Chelsea sau trận hòa 4-4 với Man City, Pep thẳng thắn nêu quan điểm: “Chelsea vẫn là một trong những đội bóng lớn ở Anh. Đúng là vài mùa gần đây, Chelsea không thể vô địch Premier League, nhưng họ vẫn là một trong những đội mạnh nhất, không có gì nghi ngờ về điều đó.

Liverpool không thể thắng họ. Họ hay hơn nhiều ở trận gặp Arsenal và cuối cùng có trận hòa. Bạn biết đấy, đó chính là Chelsea, họ sẽ không buông bỏ. Tôi thấy trong các trận đấu vừa qua, Chelsea đã thể hiện tinh thần, năng nổ, có lối chơi tốt. Chất lượng nằm ở chỗ ấy. Sớm hay muộn Chelsea cũng sẽ cạnh tranh chức vô địch thôi”.

Chelsea đã trải qua khởi đầu khó khăn dưới thời tân HLV Mauricio Pochettino, song Guardiola tin rằng The Blues sẽ tiếp tục hồi sinh mạnh mẽ. Pep nói thêm: “Đó là điều bình thường. Họ đang trở nên tốt hơn. Mọi HLV đều cần thời gian. Đó là một CLB mới, những cầu thủ mới nhưng họ sẽ là ứng cử viên hàng đầu vì chất lượng đang có ở mọi bộ phận”.

Trước Chelsea tại Stamford Bridge, Man City đã bị chính hai cầu thủ cũ của họ là Raheem Sterling cùng Cole Palmer xé lưới. Khi được hỏi về hai trường hợp này, Pep đáp: “Palmer rời đi vì muốn có thời gian ra sân nhiều hơn. Giờ cậu ấy đã có điều đó, vì vậy xin chúc mừng. Palmer là một sản phẩm của học viện trẻ, nên nếu cậu ấy thành công thì điều đó tốt cho cậu ấy và chúng tôi chúc cậu ấy những điều tốt đẹp nhất. Tôi thực sự mừng cho Palmer.

Với Sterling, cậu ấy đang chơi rất tốt. Cậu ấy đã trở lại với những khoảnh khắc đẹp nhất, màn trình diễn hay nhất, từ những gì tôi đã thấy gần đây. Sterling luôn tạo ra những mối nguy hiểm đáng kinh ngạc cho đối thủ”.

Hiện tại, Man City vẫn đứng đầu Premier League 2023/24 với 28 điểm, hơn đội nhì Liverpool 1 điểm. Sau đợt FIFA Days lần này, Man xanh sẽ có trận đại chiến với The Reds trên sân Etihad vào ngày 25/11.