Chelsea bị mỉa mai dù chi nhiều tiền nhưng vẫn thua

HLV Sean Dyche của Everton mỉa mai rằng, Chelsea dù đã chi rất nhiều tiền nhưng vẫn phải nhận thất bại 0-2 trên sân Goodison Park ở vòng 16 Ngoại hạng Anh 2023/24.

Đó là cách Sean Dyche đáp trả Mauricio Pochettino sau khi HLV Chelsea tuyên bố, The Blues là “đội chơi tốt hơn” trong trận thua 0-2 trước Everton với các bàn thắng của Abdoulaye Doucoure và Lewis Dobbin. Kết quả này khiến Chelsea tụt xuống vị trí thứ 12, kém top 4 tới 14 điểm.

Bất chấp thất bại khiến một số người hâm mộ kêu gọi sa thải HLV, Poch vẫn kiên quyết khẳng định, đội bóng của ông vượt trội hơn và gợi ý rằng, The Bleus sẽ quay trở lại thị trường chuyển nhượng vào tháng 1 tới để tiếp tục bổ sung nhân sự.

“Chúng tôi có quá nhiều cơ hội, quá nhiều cách tiếp cận ở một phần ba cuối sân nhưng sau đó nếu bạn không nhận đủ và cho thấy mình có thể cạnh tranh chất lượng thì rất khó để giành chiến thắng trong trận đấu. Toàn đội đã chơi tốt, chiếm ưu thế trong thế trận trước một đội bóng rất khó chơi như Everton”, Pochettino phát biểu sau thất bại.

Về phần mình, HLV Sean Dyche đáp trả: “Chelsea thống trị trận đấu. Tôi nghĩ, chúng tôi mới là đội chơi tốt hơn, nhưng nếu các anh không ghi bàn thì rất khó để giành chiến thắng. Rõ ràng Chelsea là một đội bóng rất chất lượng. Chẳng có gì nghi ngờ điều đó cả.

Họ tốt hơn ở một số mặt, họ giữ bóng, họ có những cầu thủ kỹ thuật rất tốt và chi rất nhiều tiền cho chuyển nhượng, ông ấy (Pochettino) là một HLV hàng đầu nên tôi sẽ không tranh cãi ý kiến ​​​​của ông ấy nhưng họ phải tìm cách giành chiến thắng và đó là điều làm tôi hài lòng nhất. Chúng tôi đang tìm ra những cách khác nhau để chiến thắng.

Có những trận chúng tôi đã thống trị về số cơ hội và thắng trận, có những trận chúng tôi không cần áp đảo về số cơ hội và thắng trận, có những trận chúng tôi đã phòng ngự kiên quyết như trận này, phải chiến đấu, hết mình và chiến thắng”, Sean Dyche nhấn mạnh thêm.