Bị cấm chỉ đạo, Pochettino tự đưa ra hình phạt khiến cả đội Chelsea hân hoan

HLV Mauricio Pochettino đã tự phạt mình vì liên tục dính thẻ vàng ở mùa này và nhờ đó, các học trò của ông tại Chelsea sẽ có dịp được xả hơi.

Tuần này Nicolas Jackson tiết lộ anh bị HLV Pochettino phạt nội bộ. Cụ thể, nhà cầm quân người Argentina bắt Nicolas Jackson chạy thêm trong buổi tập vì liên tục dính thẻ vàng. Chân sút người Senegal dính 7 thẻ vàng ở Premier League, và bị treo giò ở trận thắng Fulham hồi đầu tháng trước, vì nhận đủ quota 5 thẻ vàng.

Tương tự cậu học trò Nicolas Jackson, HLV Pochettino cũng liên tục bị phạt thẻ, mới nhất là ở trận hòa Man City 4-4 tại vòng 12 Ngoại hạng Anh 2023/24 trước khi các giải đấu tạm nghỉ để nhường chỗ cho ĐTQG tập trung. Cựu HLV Tottenham bị phạt thẻ vàng vì lỗi phản ứng với trọng tài sau trận.

Trước trận hòa Man City, ông Pochettino bị phạt thẻ vàng ở các trận gặp Brighton và Burnley. Vì thế, nhà cầm quân người Argentina bị cấm chỉ đạo ở trận Chelsea làm khách Newcastle tại vòng 13 diễn ra vào lúc 22h00 ngày 25/11, vì nhận 3 thẻ vàng.

Trong cuộc họp báo trước trận gặp Newcastle, HLV Pochettino xác nhận việc Nicolas Jackson bị phạt là sự thật, đồng thời tiết lộ ông sẽ tự phạt cá nhân ông bằng cách mời toàn đội đi ăn: “Cậu ấy (Nicolas Jackson) biết tại sao mình phải chạy thêm trong buổi tập. Còn với tôi, tôi sẽ trả tiền cho bữa tối vì tôi bị cấm chỉ đạo. Vì không thể chạy nên tôi sẽ trả tiền cho bữa tối. Tôi sẽ nói với các cầu thủ và BHL điều này”.

Bên cạnh đó, Pochettino cho biết ông và tất cả HLV khác đều tôn trọng các trọng tài, nhưng họ khó kiềm chế mình, vì những tình huống nhạy cảm diễn ra trong trận đấu mà đôi khi, cách xử lý của tổ VAR hay ông Vua áo đen chưa thật sự tốt.