Zlatan Ibrahimovic đã đúng về Erik ten Hag

Mới đây trong chương trình TalkTV với MC Piers Morgan, cựu tiền đạo Zlatan Ibrahimovic đã có những chia sẻ gây sốc về huấn luyện viên Erik ten Hag.

Theo đó, Ibra cho rằng chiến lược gia người Hà Lan không đủ khả năng để quản lý và làm việc cùng những ngôi sao lớn.

“Từ Ajax đến Man United là sự khác biệt lớn, tôi đã chơi cho cả 2 câu lạc bộ. Ajax là đội bóng có nhiều cầu thủ tiềm năng nhưng không có ngôi sao lớn. Sau khi dẫn dắt những tài năng trẻ, ten Hag đến Man United, đó là môi trường hoàn toàn khác. Các cầu thủ tại Man United là những ngôi sao và ten Hag không nên đưa ra cách quản lý tương tự như ở Ajax”

Những luận điểm của Zlatan là hoàn toàn chính xác đặc biệt là nhìn cách ten Hag đối xử bất công với những Ronaldo, David de Gea hay Harry Maguire để thiên vị cho những người ông đem về từ Ajax như Antony, Lisandro Martinez hay Andre Onana.

Ten Hag thể hiện sự cứng rắn bằng cách cố gắng thải loại Ronaldo và De Gea trong khi lại dung túng cho năng lực lẫn trình độ kém cỏi của Antony và Onana.

Cách quản trị phòng thay đồ của Erik ten Hag rõ ràng không phù hợp với một đội bóng lớn như Man United. Thành tích bết bát của Quỷ Đỏ mùa này sau khi tiễn đi những ngôi sao hàng đầu là minh chứng rõ nhất cho sự yếu kém trong công tác điều hành đội bóng của chiến lược gia người Hà Lan.

Với năng lực hiện tại của ten Hag, có lẽ ông sẽ hợp hơn khi làm việc với một đội bóng chỉ thuộc dạng trung bình khá, chủ yếu thi đấu với dàn cầu thủ nòng cốt còn rất trẻ như Ajax hoặc Dortmund.

Man United rõ ràng cần một vị thuyền trưởng không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn biết cách xử lý êm đẹp những vấn đề trong phòng thay đồ và rõ ràng Erik ten Hag không phải là người phù hợp với những gì mà ban lãnh đạo Quỷ Đỏ đang tìm kiếm.