Ý nghĩa đằng sau cái tên Lionel Messi

Lionel Messi đáng lẽ đã không phải là Lionel Messi và câu chuyện ý nghĩa đằng sau cái tên của ngôi sao người Argentina.

Lionel Messi là cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá thế giới trong hai thập kỷ qua. Không có gì ngạc nhiên khi cái tên Lionel cũng được các bậc cha mẹ ưa chuộng đặt cho con mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết câu chuyện đằng sau cái tên của cầu thủ hiện khoác áo Inter Miami.

Bà Celia Maria Cuccittini, mẹ của Messi, đã tiết lộ bí mật về cái tên của con trai trong một cuộc phỏng vấn cách đây chưa lâu. Theo bà Celia, ban đầu bà muốn đặt tên con trai mình là “Leonel Messi”. Nhưng chính chồng bà, ông Jorge Messi, lại tự ý đổi tên con trai khi làm giấy khai sinh.

Thực ra, cái tên con trai Leonel được bà Celia chọn một cách chóng vánh vì trước đó hai vợ chồng tưởng rằng sinh con gái. Sau khi Messi chào đời, ông Jorge không nghe lời vợ mà tự ý đăng ký tên con là “Lionel”, lấy cảm hứng từ Lionel Richie, ca sĩ nổi tiếng người Mỹ mà cả Jorge lẫn Celia đều hâm mộ.

Nhiều năm sau, câu chuyện về cái tên Lionel Messi tới tai Lionel Richie. Huyền thoại với ca khúc bất tử “Hello” tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng ban đầu ông chỉ cho rằng đó là một câu chuyện không có thật.

Tuy nhiên sau khi kiểm chứng trên các phương tiện truyền thông, Lionel Richie mới thực sự tin vào câu chuyện của Messi. “Tôi không nói nên lời. Thật ngạc nhiên”, danh ca năm nay 74 tuổi thừa nhận.