Xuống hạng EPL còn kiếm được nhiều tiền hơn vô địch các giải khác

Với chức vô địch La Liga mùa giải 2022-2023, Barcelona đã đem về được khoản tiền thưởng 64 triệu Euro. Tuy nhiên, con số chỉ bằng 1 phần 3 khoản thưởng vô địch Ngoại Hạng Anh của Man City.

Cụ thể, The Citizen đã bỏ túi đến 185 triệu Euro nhờ thành tích vô địch Ngoại Hạng Anh. Tuy nhiên, Barcelona vẫn nên cảm thấy may mắn bởi đội vô địch Serie A mùa này Napoli chỉ mang về được 26 triệu Euro tiền thưởng.

Đội vô địch Bundesliga – Bayern Munich khá hơn đôi chút khi thu về được hơn 72 triệu Euro. Thế nhưng chắc chắn cả Barcelona, Napoli và Bayern Munich đều phải chạnh lòng khi biết Southampton – đội đầu tiên xuống hạng tại giải Ngoại Hạng Anh mùa này. Dù phải xuống chơi Championship mùa sau, Southampton vẫn bỏ túi hơn 115 triệu Euro tiền thưởng.

Sự chênh lệch khoản thưởng giữa các giải đấu cho thấy sức mạnh tài chính vượt trội của Ngoại Hạng Anh so với phần còn lại của Châu Âu.

Dù không mấy thành công ở các giải đấu cấp độ châu lục thế nhưng công bằng mà nói, Ngoại Hạng Anh vẫn đang là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Chất lượng các trận đấu tại EPL luôn cao hơn các giải đấu khác bởi giữa các đội không có quá nhiều sự chênh lệch về mặt trình độ. Nhờ đó mà khoản thưởng các đội thi đấu tại EPL kiếm được cũng rất nhiều nhờ tiền bản quyền truyền hình.

Thiết nghĩ thế này Barcelona làm cái đơn tách khỏi La Liga sang đá Ngoại Hạng Anh để kiếm tiền trả lương cho cầu thủ chứ mang tiếng là FC Nợ Lương cả năm nay chắc cũng khổ lắm rồi.