Xuất hiện ‘ông lớn’ muốn đưa Sancho rời khỏi MU

Juventus muốn giải cứu Sancho khi lên kế hoạch chiêu mộ tuyển thủ Anh ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2024. Phía MU cũng chẳng gây cản trở gì nhưng sẽ có nhiều điều mà Juventus cần phải chấp nhận.

Sancho, 23 tuổi, hiện đang bị ”cách ly” khỏi đội một MU, sau vụ đối đầu công khai với HLV Erik ten Hag trên mạng xã hội vì những bình luận của HLV liên quan đến màn trình diễn kém cỏi của anh trên sân tập. Tiền đạo trị giá 73 triệu bảng, người mới gia nhập United vào mùa Hè năm 2021, đã từ chối xin lỗi ông thầy và hệ quả là anh không được ra sân kể từ tháng 8.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi quan điểm của United là sẵn sàng bán Sancho trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông vì mối hiềm khích giữa anh với Ten Hag đã trở nên không thể cứu vãn. Có nhiều khả năng anh sẽ gia nhập giải đấu Saudi Pro League, nơi đang quy tụ ngày càng nhiều ngôi sao nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Sancho cũng còn cơ hội ở lại châu Âu nhưng sẽ phải sang giải đấu khác. Cụ thể hơn đó là Serie A. Tuần trước, đại diện CLB Juventus đã có mặt ở Anh và liên lạc với MU về khả năng mượn Sancho vào đầu năm tới.Đội bóng nước Ý không đủ tài chính để mua đứt Sancho với mức phí 45 triệu bảng như Quỷ đỏ yêu cầu, nhưng họ hy vọng có thể mượn anh trong nửa sau mùa giải.

Juventus gợi ý MU trợ cấp một phần lương Sancho ở quãng thời gian cho mượn, vì thù lao anh đang nhận lên đến 275.000 bảng mỗi tuần. Tuy vậy, MU lại không chấp nhận đề xuất này của Juventus. Hoặc là Juventus trả hết, hoặc trả 70% hoặc đôi bên cưa đôi thay vì MU “nhận” trả phần lớn thu nhập.

Ngoài Juventus, Dortmund cũng có thể mượn lại người cũ nếu MU quyết định loại bỏ Sancho. Rõ ràng, sau scandal với HLV Ten Hag, BLĐ Quỷ đỏ hiểu rằng, giá trị cầu thủ chạy cánh người Anh giảm đi khá nhiều. Do vậy, họ cần xử lý trường hợp này càng nhanh càng tốt.