Wesley Fofana: Thương binh 70 củ của Chelsea

Kỳ chuyển nhượng hè 2022, nhằm nâng cấp hàng phòng ngự sau sự ra đi của trung vệ trụ cột Antonio Rudiger, ban lãnh đạo Chelsea đã chấp nhận trả cho Leicester đến 70 triệu bảng để đổi lấy sự phục vụ của Wesley Fofana.

Được kỳ vọng sẽ trở thành đối tác số 1 với lão tướng Thiago Silva ở vị trí trung tâm hàng phòng ngự. Thế nhưng Wesley Fofana nhanh chóng gây thất vọng bởi đôi chân quá mong manh của mình

Tháng 10 năm 2022, trung vệ người Pháp dính chấn thương đầu gối và phải ngồi ngoài điều trị hơn 2 tháng

Vừa trở lại được 4 ngày, Fofana tiếp tục tái phát chấn thương và tiếp tục phải nghỉ thêm 55 ngày.

Suốt mùa bóng đầu tiên tại Stamford Bridge, Fofana chỉ chơi vỏn vẹn 22 trận trên mọi đấu trường cho Chelsea, còn chưa đến 1 nửa số trận tối đa mà đội bóng thi đấu.

Tưởng chừng sau mùa giải 2022/2023 thảm họa, Fofana sẽ có thể trở lại mạnh mẽ trong năm thứ 2 khoác áo Chelsea. Thế nhưng ngay giai đoạn tiền mùa giải, cầu thủ sinh năm 2000 đã bị đứt dây chằng chéo trước.

Với những chấn thương kiểu này, các cầu thủ thường mất trung bình từ 7 đến 9 tháng để có thể hồi phục hoàn toàn.

Như vậy, có thể khẳng định Chelsea sẽ mất Fofana gần như trong toàn bộ thời gian của mùa giải 2023/2024 và khả năng cao The Blues sẽ tiếp tục phải móc hầu bao để mua thêm trung vệ hè này bởi 1 mình cụ Silva là không đủ để gánh cả hàng thủ đội bóng.