Wayne Rooney: Báo thủ của giới huấn luận viên!

Nếu là fan hâm mộ bóng đá nói chung hay của Manchester United nói riêng thì cái tên Wayne Rooney chắc hẳn đã không còn xa lạ với bạn. Thời cầu thủ, anh là tiền đạo khiến mọi hàng thủ phải khiếp sợ, là biểu tượng của Quỷ đỏ thành Man, lẫy lừng là thế. Nhưng làm cầu thủ tốt không đồng nghĩa với làm huấn luyện viên giỏi, thậm chí ở trường hợp của Rooney, anh còn được đánh giá là một nhà cầm quân cực kỳ tệ hại.

Dù chỉ mới chuyển tới dẫn dắt câu lạc bộ Birmingham từ đầu mùa giải năm nay, nhưng Rooney đã được tất cả các cổ động viên của đội bóng này nhắc tên bởi những kỷ lục vô tiền khoáng hậu.

Trước khi Rooney tới, Birmingham chơi 11 trận, thắng 5, hoà 3, thua 3, xếp thứ 5 trên Bảng xếp hạng dưới sự cầm quân của HLV John Eustace. Rooney tới thì thành tích của Birmingham tụt xuống còn chơi 8 trận, thắng 1, hoà 2 và thua tới 5, tụt xuống thứ 15 trên Bảng xếp hạng. Chỉ cần 1 thời gian ngắn, không hiểu bằng cách nào mà cựu cầu thủ của MU có thể biến một đội bóng top đầu thành đội bóng trụ hạng, tụt tới tận 10 bậc không phanh.

Trận thắng duy nhất của Rooney với Birmingham cũng chỉ là trận thắng trước đội chót bảng là Sheffield Wednesday. Quả thực cũng chỉ có đội bét bảng mới có thể làm Rooney mỉm cười, khi mà cả khi đối đầu với Rotherham United – đội bóng hiện đang thủng lưới nhiều nhất giải, Birmingham của anh cũng chỉ có thể có trận hòa 0-0.

Chắc cổ động viên của Birmingham cũng phải trộm nghĩ, phải chi giữ lại huấn luyện viên John Eustace thay vì rước chú Báo Ú này về thì có khi tầm này câu lạc bộ vẫn còn ở trên đỉnh xếp hạng không chừng. Thôi thì sự đã đành, hối cũng đã muộn.

Nếu Rooney không nhanh chóng cải thiện thành tích, việc anh phải cuốn gói khỏi Birmingham chắc chắn chỉ còn là chuyện sớm muộn. Mà không sao, nhìn anh dẫn dắt thế này, có vẻ đủ tiêu chuẩn về làm huấn luyện viên MU rồi đấy!