Vụ Vinicius bị phân biệt chủng tộc: Phát súng đầu tiên của Liên Đoàn Bóng Đá Tây Ban Nha

6 trọng tài VAR trong trận đấu giữa Real Madrid và Valencia ở loạt trận vòng 35 La Liga vừa nhận quyết định sa thải từ Liên Đoàn Bóng Đá Tây Ban Nha cùng Ủy Ban kỹ thuật trọng tài.

Quyết định có hiệu lực ngay lập tức và cả 6 trọng tài này sẽ mất việc ít nhất từ giờ đến hết mùa giải 2022-2023.

Phút bù giờ thứ 7 trận đấu, trọng tài chính De Burgos Bengoetxea đã rút thẻ đỏ cho Vinicius Jr sau tình huống đánh vào mặt Hugo Duro. Tuy nhiên, tổ VAR hoàn toàn không cung cấp video Vinicius bị chính Hugo Duro kẹp cổ và buông lời thô tục.

Iglesias Villanueva trọng tài chính trong phòng VAR đã mắc sai lầm nghiêm trọng vì chỉ gửi tới trọng tài chính De Burgos những hình ảnh có nội dung theo hướng gây bất lợi cho Vinicius. Hệ quả, trọng tài De Burgos không nắm rõ tình hình và ra quyết định phạt thẻ đỏ không thỏa đáng.

Ngay cả trọng tài VAR cũng cố tình làm khó Vinicius thì thử hỏi công bằng ở đâu?

Đây mới chỉ là phát súng đầu tiên mở màn cho công cuộc thanh trừng những kẻ có hành vi phân biệt chủng tộc trên sân Mestalla vừa qua.

Phía Real Madrid đã chính thức yêu cầu cơ quan chức năng điều tra danh tính những kẻ trực tiếp buông lời miệt thị với Vinicius Jr.

Chủ tịch Perez đã khẳng định nếu La Liga không thể can thiệp, phía Real Madrid sẽ sử dụng đến luật pháp Tây Ban Nha. Kền Kền Trắng đã bắt đầu chuẩn bị hồ sơ kiện ban tổ chức trận đầu và tổ điều hành sân Mestalla vì không thể kiểm soát cổ động viên.

Bằng bất cứ giá nào, hành vi phân biệt chủng tộc phải bị loại bỏ ngay lập tức. Thậm chí, theo chỉ tịch Fifa Gianni Infantino, nếu các hành vi phân biệt chủng tộc tiếp tục diễn ra trong những trận đấu sắp tới, đội có cổ động viên phân biệt chủng tộc phải bị xử thua.