VPF nói gì về quyết định của VAR trận Hải Phòng vs HAGL?

VPF đã có những chia sẻ về quyết định của trọng tài các tình huống xem VAR trong trận mở màn V.League 2023/2024 giữa Hải Phòng vs HAGL.

Trận đấu giữa Hải Phòng vs HAGL tại vòng 1 V.League 2023/2024 đã khép lại với nhiều tranh cãi xoay quanh những tình huống xem VAR của các trọng tài. Ở trận này, trọng tài Nguyễn Đình Thái đã có đến 5 lần phải tạm dừng trận đấu để tham khảo công nghệ VAR. Điều này dẫn đến hiệp 2 đã có đến 10 phút bù giờ.

Ngoài ra, VAR ở trận này cũng vướng vào một số tình huống gây tranh cãi. Điển hiện là pha bóng trọng tài Nguyễn Đình Thái công nhận quả 11 mét của Hải Phòng sau pha để bóng chạm tay trong vòng cấm của Diakite. Do các góc máy còn hạn chế, nên các trọng tài vẫn khá mơ hồ trong những quyết định của mình.

Nói về công tác VAR ở trận này, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam – PVF ông Nguyễn Minh Ngọc chia sẻ rằng: “Các tình huống diễn ra tùy thuộc vào mức độ dễ tới khó. Với các tình huống dễ thì trọng tài tốn ít thời gian hơn (như 5 trận thử nghiệm mùa trước, 1 trận siêu cúp mùa này). Nhưng với các tình huống khó, các trọng tài cần nhiều thời gian để trao đổi và xem xét kỹ lưỡng.

Tình huống phút 74 ngày hôm qua trong trận đấu giữa Hải Phòng và HAGL, các trọng tài đã thực hiện đầy đủ quy trình theo yêu cầu của FIFA để đưa ra quyết định cuối cùng một cách chính xác.” Với người trong cuộc, HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng công nghệ VAR cần có nhiều góc máy hơn nữa để các trọng tài đưa ra quyết định chính xác và tiết kiệm được thời gian hơn.