Vớ VAR vớ vẩn: Premier League xin lỗi Liverpool để làm gì?

Như chúng ta đã biết, công nghệ VAR ban đầu được phát triển với mục tiêu giảm bớt những tranh cãi trong những tình huống nhạy cảm trên sân, nhằm mang lại sự công bằng và chính xác cho các trận đấu. Nhưng thực tế không phải lúc nào cũng như vậy, đôi lúc VAR đã trở thành nỗi ác mộng với những sai sót đáng chết người. Liverpool và Luis Diaz là trường hợp mới nhất phải than trời vì công nghệ này.

Sau trận đấu giữa Tottenham và Liverpool, trận đấu mà Spurs giành chiến thắng, Cơ quan Quản lý trọng tài chuyên nghiệp Anh (PGMOL) đã phải công khai xin lỗi Liverpool vì từ chối bàn thắng hợp lệ của Luis Diaz. Cụ thể cơ quan này đã viết: “PGMOL thừa nhận đã xảy ra sai lầm nghiêm trọng trong hiệp 1 trận Tottenham vs Liverpool… Đáng ra bàn thắng đó phải được công nhận nhờ sự can thiệp của VAR.”

Và thực tế nếu bàn thắng của Diaz được công nhận, Liverpool đã vươn lên dẫn trước và kết quả của trận đấu đã có thể rất khác. Nhưng đời không như là mơ, tình huống sai lầm của trọng tài và tổ VAR đã cướp đi một bàn thắng mười mươi và phần nào ảnh hưởng tới kết quả sau cùng của trận đấu.

Tuy PGMOL thừa nhận sai lầm, HLV Jurgen Klopp của Liverpool vẫn không hài lòng và nhấn mạnh rằng “xin lỗi thì có ích gì”. Quả thật lời xin lỗi của Tổ trọng tài thì cũng không thể quy đổi ra điểm số được!

Nhờ quyết định đó mà Tottenham đã có được 3 điểm quý giá và tiếp tục tham vọng tạo nên bất ngờ trong cuộc đua vô địch. Còn với Liverpool, dù cay đắng nhận thất bại nhưng họ vẫn có cho mình một chỗ trong top 4, hứa hẹn một cuộc đua căng thẳng ở mùa giải này.