Võ Nguyên Hoàng – Niềm hy vọng mới của U23 Việt Nam

Võ Nguyên Hoàng là cái tên mới của U23 Việt Nam trong năm nay. Tuy nhiên, anh không xa lạ với màu áo các đội tuyển trẻ cũng như HLV Philippe Troussier.

Thực tế, chấn thương nặng trước thềm SEA Games 32 khiến cầu thủ sinh năm 2002 bỏ lỡ kì đại hội gần nhất. Trước khi giải đấu trên đất Campuchia diễn ra, ông Troussier dành thời gian quan tâm Nguyên Hoàng nhưng quyết định không điền tên anh vào danh sách sơ bộ.

Võ Nguyên Hoàng để lại ấn tượng nhờ sự mạnh mẽ, quyết đoán cũng như lối chơi hiện đại của mình. Ngoài ra, khả năng di chuyển rộng và lùi sâu của anh cũng là một điểm cộng. So với những tiền đạo hiện tại của U23 Việt Nam, Nguyên Hoàng có thể hình ấn tượng hơn hẳn. Anh cao 1,8 m, dày người, giỏi tranh chấp, không chiến và sở hữu khả năng dứt điểm ấn tượng.

Về mặt kinh nghiệm thi đấu, Nguyên Hoàng cũng không hề thua kém những đối thủ cạnh tranh vị trí. Anh từng có 2 mùa giải thi đấu tại V.League trong màu áo CLB Sài Gòn với tổng cộng 12 lần ra sân. Không những vậy, ở cup Quốc gia năm nay, Nguyên Hoàng cũng để lại ấn tượng với 2 bàn thắng vào lưới SHB Đà Nẵng giúp PVF-CAND giành tấm vé đi tiếp.

Với những gì đã thể hiện trong thời gian vừa qua và Văn Tùng được đôn lên thi đấu cho đội tuyển Việt Nam, Nguyên Hoàng được kì vọng đem lại sự khác biệt trên hàng công U23 Việt Nam và hoàn toàn có thể được điền tên vào danh sách U23 Việt Nam tham dự ASIAD 19 tại Hàng Châu nếu đáp ứng được yêu cầu chuyên môn.