Vladimír Šmicer nhớ lại trận chung kết Liverpool Champions League lịch sử

Cầu thủ Vladimir Smicer chơi cho Liverpool từ 1999 đến 2005 : trận chung kết Champions League 2005 là trận đấu lớn nhất trong cuộc đời chúng ta. Bạn biết đấy, tất cả các cầu thủ… Khi đó, chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ không được chơi trận chung kết Champions League hàng năm.

Sau đó, Rafa Benitez, tôi nghĩ ông ấy đóng vai trò quan trọng. Tôi nghĩ ông ấy là người đã nỗ lực rất nhiều cho tất cả những điều đó, để giữ cho chúng tôi có động lực. Rằng ông ấy nói, ‘Mọi chuyện chưa kết thúc. Chúng ta vẫn có thể làm gì đó. Chúng tôi cần phải ghi một bàn thắng. Chúng ta cần quay lại cuộc chơi’. Ông đã thay đổi hệ thống. Anh ấy đã thay đổi vị trí của các cầu thủ và nó đã hoạt động. Vì vậy, anh ấy đã làm điều đó, anh ấy là người trụ cột. Khi biết mình là một trong số những người thực hiện các quả phạt đền, tôi đã rất lo lắng, tôi không phải là người thường xuyên thực hiện các quả phạt đền.

Để có cơ hội giành được trải nghiệm cuối cùng của UEFA Champions League tại Istanbul, hãy tham gia trực tuyến ngay bây giờ: campaign.uefa.com/dreamfinal

Tôi chỉ nghĩ về những gì tôi sẽ làm. Vì vậy, tôi đã tập trung quan sát thủ môn, xem anh ta đang làm gì, và tôi cố gắng đọc vị cậu ấy, cố gắng tìm cách đánh bại anh ta. Và, vâng, tôi chọn mặt tốt. Tôi ghi bàn thắng, nhưng áp lực là rất lớn. Một ngày trước trận chung kết. Tất nhiên, đó là sinh nhật của tôi, và trận đấu diễn ra vào ngày 25 tháng Năm. Đó là món quà tuyệt vời nhất, chắc chắn rồi, đó có lẽ là ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi. Ước mơ của tôi là được chơi bóng đá vì tôi rất yêu thích môn thể thao này. Tôi cảm thấy hạnh phúc trên sân khi còn là một cậu bé. Và tôi chỉ muốn giữ cảm giác này lâu nhất có thể. Giành chức vô địch Champions League, danh hiệu mà tôi luôn mơ ước khi còn là một cậu bé, nó chưa bao giờ là mục tiêu của tôi. Nó giống như giấc mơ của tôi hơn, và nó đã thành sự thật.