Vinicius Jr và Kylian Mbappe: Có phải là bộ đôi hoàn hảo?

Chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi cho biết trong một hợp báo tháng 07/2023: Vị trí của tôi thì hẳn rất rõ rồi. Tôi không muốn cứ phải nhắc lại, bởi vì nó quá rõ: Nếu Kylian Mbappe muốn ở lại, chúng tôi muốn cậu ấy ở lại. Nhưng cậu ấy cần ký một hợp đồng mới. Chúng tôi không muốn mất trắng tay cầu thủ xịn nhất thế giới. Chúng tôi không thể làm như vậy.

Vinicius Jr và Kylian Mbappe: Có phải là bộ đôi hoàn hảo? – Khả năng Kylian Mbappe cập bến Real Madrid tạo nên câu hỏi cho vị trí tấn công của anh ấy, và đồng nghiệp tiềm năng Vinicius Jr.

Cựu huấn luyện viên PSG mùa giải 2020-22: Mauricio Pochettino: Chúng tôi tự hào rằng, trong một năm và nửa năm tiếp theo, cầu thủ này đã đưa ra quyết định gia hạn hợp đồng với PSG, và hôm nay cậu ấy cũng đã ăn mừng vị trí cao nhất của giải đấu, và cậu ấy trở thành chắc có lẽ là một trong những cầu thủ tốt nhất, nói không ngoa là tốt nhất thế giới.

Trong vòng 5 năm vừa qua, không có cầu thủ tại top 5 giải đấu Châu Âu đã cho ra nhiều bàn thắng hơn Kylian Mbappe : 1.21 – tức là cứ 20 phút trên sân là ghi 1 bàn.

Mbappe trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi 40 bàn thắng tại UEFA Champions League, trong trận gặp Juventus vào tháng 11/2022, cầu thủ chỉ 23 tuổi, 317 ngày. Chưa có cầu thủ nào được xướng tên Cầu thủ của Năm tại Ligue 1 hơn Mbappe – tổng cộng 4 năm liền từ 2018 đến 2023.

Về phía Real Madrid Vinicius Jr từng chia sẻ vào 04/2023: Tôi thấy mình quan trọng với câu lạc bộ, với đồng đội, sự thật là tôi rất hạnh phúc vì những gì mình đang làm, tôi sẽ tiếp tục cống hiến để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Vinicius Jr ghi tổng cộng 23 bàn thắng và 19 bàn kiến tạo trong tất cả các giải đấu của mùa giải 2022-23 vừa rồi.

Jonathan Woodgate chơi cho Real Madrid mùa giải 2004-07: Kylian Mbappe là bản hợp đồng của Galácticos – Siêu sao. Cậu ấy là một trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới. Cậu ấy sẽ thăng hoa ở Madrid. Cậu ấy sẽ còn vĩ đại hơn cả khi ở Paris Saint-Germain.

Huấn luyện viên trưởng Real Madrid Carlo Ancelotti phát biểu vào tháng 02/2023: Thế giới hôm nay, Vinicius, trong suy nghĩ riêng của tôi, là cầu thủ quyết đoán nhất thế giới. Hầu như không có cầu thủ nào chơi kiên định với lối tấn công không ngừng nghỉ của cậu ấy, liên tục kiến tạo và ghi bàn. Tại thời điểm hiện tại, cậu ấy là một cầu thủ quả quyết nhất.