Viettel vs Công an Hà Nội: Hàng thủ vững nhất gặp hàng công hay nhất

Với 35 bàn thắng sau 18 trận, Công an Hà Nội đang có hàng công mạnh nhất V.League. Trong khi đó, Viettel lại sở hữu hàng thủ cứng nhất giải, khi chỉ thua 11 bàn với số trận tương đương. Cuộc đấu giữa đôi bên chẳng khác nào “tấm khiên” đụng “thanh kiếm”.

Hàng thủ “vững như bàn thạch” của Viettel

Năm 2020, Viettel đăng quang chức vô địch V.League nhờ có hàng thủ rất chắc chắn. Lúc bấy giờ, giải đấu cũng được chia làm hai giai đoạn tương tự như mùa năm nay. Suốt ở giai đoạn 1, Viettel không một lần đứng đỉnh bảng xếp hạng V.League. Song khi bước vào giai đoạn tranh ngôi vô địch, đội bóng áo lính đã trải qua một chuỗi trận có tỷ số thực dụng 1-0. Nhờ ấy, đoàn quân của HLV Trương Việt Hoàng vượt lên và vô địch chung cuộc giải đấu.

Lúc bấy giờ, hàng phòng ngự của Viettel quy tụ nhiều ngôi sao, gồm thủ môn Trần Nguyên Mạnh, trung vệ Quế Ngọc Hải, trung vệ Bùi Tiến Dũng và hậu vệ Nguyễn Trọng Hoàng. Đó cũng là lý do giúp cho Viettel, với hàng phòng ngự thuộc diện cứng nhất giải, đã vượt qua các ứng viên nặng ký để cán đích đầu tiên.

3 năm sau, hàng thủ của Viettel khó có thể so bì về danh tiếng. Nhưng bằng kinh nghiệm của Tiến Dũng và Duy Thường, cùng sự trưởng thành đến từ Thanh Bình và Tuấn Tài, kèm theo phong độ ấn tượng của thủ thành Văn Phong, đội bóng nhà binh đang tái hiện một hàng thủ “vững như bàn thạch”, chẳng thua kém gì thời điểm họ lên ngôi vô địch V.League.