Vì sao Mbappe sẵn sàng ngồi không 1 năm mới chia tay PSG?

Tiền đạo Kylian Mbappe tiếp tục từ chối một lời đề nghị nữa của PSG, giống như tuần trước, đó là “ký gia hạn và được đảm bảo ra đi vào mùa hè 2024”. Ngôi sao 24 tuổi người Pháp vẫn kiên định với nguyện vọng của mình.

Với quyết định mới nhất, Mbappe tiếp tục không thay đổi nguyện vọng của mình đã đưa ra trong hơn một tháng rưỡi qua. Đó là ở lại PSG để hoàn thành hợp đồng mùa giải còn lại, bất kể sẽ bị cho ngồi dự bị hoặc tống lên khán đài, trước khi ra đi tự do vào tháng 6.2024.

CLB PSG đang áp dụng nhiều biện pháp cứng rắn với Mbappe, như loại cầu thủ này khỏi chuyến du đấu châu Á trước mùa giải mới, đẩy xuống tập với các cầu thủ không còn nằm trong kế hoạch và cách ly anh với đội 1 tại Trung tâm tập luyện Cite Sportif de Poissy.

Ban lãnh đạo PSG đang thực hiện nhiều phi vụ chuyển nhượng, tổng cộng đến nay có 7 ngôi sao mới và hàng đầu đã chính thức gia nhập gồm Hugo Ekitike từ CLB Reims, Milan Skriniar (Inter Milan), Marco Asensio (Real Madrid), Manuel Ugarte (Sporting CP), Lee Kang-in (Mallorca), Lucas Hernandez (Bayern Munich) và Goncalo Ramos (Benfica). Đội bóng thành Paris còn sắp hoàn tất chiêu mộ tiền đạo Ousmane Dembele từ Barcelona và Randal Kolo Muani từ Eintracht Frankfurt.

Sự thay đổi của PSG hiện nay đã loại Mbappe ra khỏi dự án mà đội bóng này từng lên kế hoạch thực hiện trước đó. PSG cũng gây áp lực để Mbappe ra đi, cũng như có tin đang muốn bán luôn ngôi sao còn lại là Neymar.

Theo tờ Marca: “Mbappe chưa muốn từ bỏ số tiền rất lớn mà anh sắp có, vì chỉ cần tiếp tục ở lại PSG hết mùa giải 2023 – 2024, ngôi sao này nhận tổng cộng số tiền lên đến gần 240 triệu euro, bao gồm tiền lương, thưởng, phí trung thành… Chính vì vậy, bất kể áp lực từ PSG, Mbappe vẫn thoải mái, không đưa một tín hiệu nào cho Real Madrid vào cuộc để giúp đỡ khả năng chuyển nhượng. Có thể thấy, Mbappe sẵn sàng làm theo kế hoạch của mình và Real Madrid cũng làm theo kế hoạch của họ”.

Nhiều thông tin cho rằng, giữa Mbappe và Real Madrid đã có một thỏa thuận ngầm sẽ ký hợp đồng theo diện tự do vào mùa hè 2024. Ngôi sao người Pháp khi đó sẽ nhận phí lót tay khoảng 130 triệu euro. CLB PSG luôn tin rằng đã có sự thỏa thuận này và dọa kiện lên FIFA. Mặc dù vậy, đội bóng thành Paris không có chứng cứ cụ thể, nên đến nay vẫn chưa thể làm được gì.

“Ở diễn biến khác, kỳ chuyển nhượng vẫn còn hơn 3 tuần nữa mới kết thúc, Mbappe vẫn giữ nguyên tình trạng của mình và PSG ngày càng trở nên chịu áp lực nhiều hơn. Real Madrid đã đóng cửa kỳ chuyển nhượng của mình, không mua sắm thêm. Nhưng việc đội bóng này vẫn để trống chiếc áo số 9, cho thấy nếu tình thế bắt buộc phải mua Mbappe, họ sẵn sàng vào cuộc. Tuy nhiên, mức phí chuyển nhượng sẽ không cao, chỉ khoảng 130 triệu euro, bằng với số tiền Real Madrid sẽ chi cho Mbappe vào mùa hè 2024 theo diện tự do”, tờ Marca cho biết thêm.