Vì sao Man United nên chọn Rabiot thay vì Mason Mount?

Nhằm nâng cấp đội hình cho mục tiêu cạnh tranh danh hiệu ở mùa giải sang năm, Man United chắc chắn sẽ bổ sung thêm một tiền vệ trung tâm ở kỳ chuyển nhượng hè 2023. 2 cái tên đang được Quỷ Đỏ nhắm đến là Adrien Rabiot của Juventus và Mason Mount.

Nhu cầu của Erik ten Hag là một tiền vệ trung tâm có thể chơi thuần với vai trò số 8 để xoay tua với một Christian Eriksen đã 31 tuổi và quá mẫn cảm với chấn thương. Đây là vị trí sở trường của Rabiot trong khi Mason Mount phù hợp hơn với vai trò của một tiền vệ kiến thiết lối chơi.

Rõ ràng, ở thời điểm hiện tại, Mount không thể cạnh tranh với Bruno Fernandes ở vị trí số 10. Chưa dừng lại ở đó, nếu Man United muốn chiêu mộ cầu thủ sinh năm 1999, Quỷ Đỏ sẽ phải chi trả không dưới 65 triệu bảng cho Chelsea. Chưa dừng lại ở đó, Mount cũng đòi hỏi mức lương lên đến 10.5 triệu Euro mỗi mùa.

Trái lại, Man United sẽ không mất đồng nào để chiêu mộ Rabiot bởi tiền vệ người Pháp sẽ rời Juventus sau khi hết hạn hợp đồng. Mức lương hiện tại của Rabiot cũng chỉ rơi vào khoảng 7 triệu Euro mỗi mùa, ít hơn đáng kể so với Mason Mount.

Ở mùa giải năm nay, màn trình diễn của Mount hoàn toàn không có cửa để so được với Rabiot. Tính trên mọi mặt trận, Mason Mount có 35 lần ra sân, chỉ ghi 3 bàn và 6 kiến tạo. Trong khi Rabiot chơi 48 trận cho Juventus ghi đến 11 bàn và 6 lần dọn cỗ cho đồng đội lập công. Mount mùa này là một trong những cầu thủ tụt phong độ thê thảm nhất của Chelsea còn Rabiot đã gánh cả tập thể Juventus rệu rã.

Nói tóm lại, nếu Man United cần một số 8 để trám vào vị trí của Eriksen thì Rabiot sẽ là lựa chọn thích hợp hơn rất nhiều so với Mason Mount. Tuy nhiên, nếu đủ khả năng Quỷ Đỏ hoàn toàn có thể tậu cùng lúc 2 cầu thủ này để Erik ten Hag có thêm nhiều lựa chọn nhân sự ở khu vực trung tuyến mùa sau.