VAR tiết lộ lý do Bruno Guimaraes không bị đuổi khiến CĐV Arsenal tức giận

Fan Arsenal đương nhiên sẽ tức giận sau khi đoạn hội thoại trong phòng VAR bị rò rỉ, qua đó tiết lộ lý do tại sao Bruno Guimaraes của Newcastle không phải nhận thẻ đỏ ở cuộc đối đầu giữa đôi bên.

Trận đấu Newcastle vs Arsenal hôm 5/11 có nhiều khoảnh khắc gây tranh cãi, với việc trọng tài Stuart Attwell bị yêu cầu rút thẻ đỏ cho cả hai đội và 3 lần VAR cần kiểm tra lại ở tình huống bóng quyết định của đội chủ nhà.

Cho rằng những quyết định gây tranh cãi khiến Arsenal phải trả giá, Arteta rất tức giận khi được hỏi về kết quả trận đấu: “Kết quả không nên như vậy! Đó là một sự ô nhục. Thật đáng xấu hổ về những gì đã xảy ra. Bằng cách nào bàn thắng này được công nhận ở giải đấu mà chúng tôi nói là hay nhất thế giới? Tôi đã ở đất nước này 20 năm và bây giờ tôi cảm thấy xấu hổ”.

Nhưng đó chưa phải là điều duy nhất khiến cho Arteta hay CĐV Arsenal bức xúc. Mới đây, Cơ quan Quản lý Trọng tài chuyên nghiệp Anh (PGMOL) công bố đoạn ghi âm trận đấu giữa Newcastle United và Arsenal. Theo đó, ngoài bàn thắng gây tranh cãi của Anthony Gordon, tình huống Bruno Guimaraes đánh nguội Jorginho cũng khiến CĐV “Pháo thủ” không hài lòng.

Theo tiết lộ từ đoạn ghi âm, trọng tài chính Stuart Attwell được cho đã yêu cầu trợ lý VAR là Andrew Madley kiểm tra tình huống trên. Tuy nhiên, người này cho rằng, tiền vệ người Brazil chỉ đánh sượt và không cố ý giờ tay quá cao: “Tôi đã kiểm tra xem đó có phải là lỗi nghiêm trọng hay không. Nhưng đó không phải là hành vi bạo lực. Bạn có hài lòng với điều đó không?”.

1 trọng tài khác ở phòng VAR là Stuart Burt cũng tán đồng với lập luận của Madley: “Đúng là điều đó không hay nhưng tôi cũng không nghĩ nên phạt thẻ vàng”.

Stuart Attwell sau đó đã quyết định không truất quyền thi đấu với sao Newcastle. Thậm chí, cầu thủ người Brazil còn không nhận 1 tấm thẻ vàng cảnh cáo. Tuy nhiên, tiền vệ người Brazil Bruno Guimaraes vẫn phải đối mặt với án treo giò một trận sau khi nhận thẻ vàng thứ 5 trong mùa giải ở quãng thời gian cuối trận. Kết quả là cựu sao Lyon sẽ bỏ lỡ chuyến hành quân đến AFC Bournemouth vào ngày 8/11.