Vào vòng loại World Cup, HLV Indonesia lên tiếng về thực lực tuyển Việt Nam

Sau khi cùng đội tuyển Indonesia giành vé vào vòng loại tiếp theo tranh suất đến World Cup 2026, HLV Shin Tae-yong đã có những phát biểu liên quan đến tuyển Việt Nam. Tuyển Indonesia vừa giành chiến thắng sau 2 lượt trận với tổng tỷ số lên đến 12-0 trước tuyển Brunei, qua đó ghi tên mình vào vòng loại tiếp theo của World Cup 2026 khu vực châu Á.

Đại diện xứ vạn đảo sẽ nằm cùng bảng với tuyển Việt Nam, tuyển Philippines và tuyển Iraq. Mặc dù sở hữu thực lực cũng không hề kém cạnh trong khu vực Đông Nam Á tuy nhiên theo HLV Shin Tae-yong, tuyển Indonesia vẫn là đại diện bị đánh giá thấp ở bảng đấu này.

Chia sẻ về tương quan sức mạnh trong chiến dịch tới được trang Thethao247 dẫn lời, HLV Shin Tae-yong cho biết: “Quả thực, tất cả các đối thủ cùng bảng F của chúng tôi: Đội tuyển Việt Nam, tuyển Iraq và tuyển Philippines đều mạnh hơn Indonesia. Vì vậy, toàn đội Indonesia phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn bao giờ hết.

Đối đầu với Iraq, đặc biệt là khi chúng tôi phải đá sân khách, họ chắc chắn mạnh hơn tuyển Indonesia. Do đó, điều quan trọng là các cầu thủ phải tự tin, thậm chí là có bản lĩnh khi xâm nhập và tổ chức tấn công trên phần sân của đối phương”.