Văn Toàn, Quang Hải, Công Phượng sẽ đá ở đâu trong sơ đồ HLV Troussier?

HLV Troussier vừa triệu tập 33 cầu thủ lên ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận giao hữu trong tháng 6. Đáng chú ý trong danh sách là 3 cái tên đang xuất ngoại, đó là Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Công Phượng.

Không khó để nhận ra 3-4-3 đang là sơ đồ mà vị chiến lược gia người Pháp ưa thích sử dụng. Tuy nhiên khác với HLV Park Hang Seo, ông Troussier chỉ ưu tiên sử dụng 2 chốt chặn ở khu vực giữa sân.

Nhiều khả năng ông Troussier sẽ sử dụng cặp tiền vệ trung tâm là Quang Hải kết hợp với Hoàng Đức. Đây chắc chắn là cặp đôi đáng mong chờ khi ngôi sao của Viettel vẫn đang thể hiện bộ mặt ấn tượng mùa này, đó có thể là yếu tố khiến cho Hải “con” cảm thấy thoải mái hơn.

Ngoài ra, thì vị trí tiền đạo cánh phải vẫn có thể là nơi phù hợp với Quang Hải. Nền tảng kỹ thuật tốt có thể là tiền đề để Hải “con” gây náo loạn và thu hút sự chú ý của hàng thủ đối phương.

Công Phượng có lẽ là cái tên khiến HLV Troussier băn khoăn nhất khi chưa biết phải sử dụng ở vị trí nào. Trong sơ đồ 3-4-3 quen thuộc, Phượng khó lòng chiếm được một vị trí bên hành lang cánh trái. Một suất trên hàng tiền vệ càng khó có khả năng xảy ra hơn vì đây là vị trí HLV Troussier yêu thích mẫu cầu thủ toàn diện.

Có lẽ, trong lần tập trung lần này, Công Phượng vẫn sẽ sắm vai kép phụ như thường lệ. Anh sẽ được trao cơ hội ở nửa sau của trận đấu để HLV người Pháp có những đánh giá cụ thể nhất về cách lắp ghép và sử dụng của cựu tiền đạo HAGL này.

Trong số 3 cái tên kể trên, Văn Toàn có lẽ là người có cơ hội cao nhất được ra sân trong lần tập trung này. Việc được ra sân thường xuyên có thể giúp Văn Toàn chiếm ngay 1 suất đá chính trong các trận giao hữu tới.

Trong bối cảnh Phan Văn Đức đang gặp chấn thương, khả năng Văn Toàn được sử dụng trong vai trò tiền đạo cánh trái là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Tốc độ cùng cường độ hoạt động của tiền đạo sinh năm 1996 sẽ đem đến những giải pháp tấn công hiệu quả cho ĐTQG lần này.

Cả 3 cái tên đều đã chứng minh được đẳng cấp và sự ăn ý với những người đồng đội. Tuy nhiên, cách sử dụng con người thế nào sẽ tùy thuộc vào vị chiến lược gia người Pháp.