Văn Toàn: ‘Lâu lắm rồi tôi mới được nói tiếng Việt nhiều như thế này’

Trong chiều ngày 25/9, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã có buổi tập đầu tiên cùng Nam Định kể từ khi trở về nước từ CLB Seoul E-Land. Chia sẻ về lý do lựa chọn đội bóng thành Nam, chân sút sinh năm 1996 cho hay: “CLB Nam Định liên hệ với tôi nhiều lần. Khi đó tôi đang khoác áo CLB Seoul E-land nên cũng không suy nghĩ nhiều. Khi về Việt Nam và có cuộc nói chuyện với CLB Nam Định, tôi cũng muốn trở về thi đấu gần nhà nên đã chọn khoác áo đội bóng này”.

“Tôi đã suy nghĩ rất lâu khi nhận lời mời từ CLB Nam Định. Vì thực sự tôi mới sang Hàn Quốc thi đấu chưa được 1 năm, cũng muốn thi đấu ở nước ngoài. Nhưng mà có vài vấn đề cá nhân ở Hàn Quốc làm tôi thay đổi suy nghĩ. Cũng có rất nhiều lời động viên, quan trọng là người thân muốn tôi về thi đấu gần nhà nên tôi quyết định trở về”, Văn Toàn nói thêm.

Trước đó, một đồng đội cũ của Văn Toàn ở HAGL là Văn Thanh đã lần đầu tiên giành chức vô địch V.League cùng Công an Hà Nội. Đó cũng chính là động lực để Văn Toàn quyết định trở về Việt Nam gia nhập Nam Định.

“Khoác áo CLB Nam Định, mục tiêu của tôi là cùng đội hướng đến danh hiệu. Bản thân tôi cũng muốn đạt được các danh hiệu, giải thưởng trước khi nghỉ thi đấu, để sau này nhìn lại sự nghiệp mình đã có những thành tích. Khi tôi thấy những đồng đội đạt được danh hiệu, tôi rất vui cho họ và có chút gì đó ghen tị.

Dù CLB Nam Định đầu tư nhiều, nhưng bóng đá Việt Nam vẫn còn các CLB rất mạnh khác như đương kim vô địch CLB Công An Hà Nội, CLB Hà Nội hay CLB Viettel. Năm nay cũng có thêm CLB Bình Dương, còn CLB Thanh Hóa thi đấu cũng rất hay nữa. Tôi nghĩ cũng rất khó và CLB Nam Định cần cố gắng rất nhiều để đoạt chức vô địch”, chân sút người Hải Dương khẳng định.

Trong đội hình của Nam Định hiện tại có khá nhiều cầu thủ là đồng đội của Văn Toàn ở HAGL trước đây hay ĐT Việt Nam như Hồng Duy, Hữu Tuấn, Đức Huy, Nguyên Mạnh…, và đây được xem là lợi thế giúp cho tiền đạo 27 tuổi nhanh chóng hòa nhập với đội bóng mới.

“Về Việt Nam, tôi có nhiều bạn ở nhiều nơi vì đã thi đấu ở V.League hay những lần tập trung đội tuyển. Anh em rất thân, vui vẻ nên tôi thích nghi nhanh hơn. Phải nói là rất lâu rồi tôi mới có buổi tập trong trạng thái thoải mái và được nói chuyện bằng tiếng Việt nhiều như bây giờ”, Văn Toàn cười khi bày tỏ cảm nghĩ về buổi tập đầu tiên cùng Nam Định.

Theo một số nguồn tin, Văn Toàn sẽ gắn bó với đội bóng thành Nam trong 3 mùa giải, nhận mức lương khoảng 100 triệu đồng/tháng và tiền lót tay gần 5 tỷ đồng/mùa.