Văn Toàn được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận Philippines vs Việt Nam

Không chỉ ghi bàn thắng mở tỷ số cho ĐT Việt Nam trước Philippines, Văn Toàn còn thể hiện màn trình diễn đầy nỗ lực và ở tốc độ cao, khiến hàng phòng ngự của đội bạn phải vất vả đeo bám. Chân sút này đã được chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Không phải được đồng đội dọn cỗ để ghi bàn thắng, chính Văn Toàn là người đã chớp tốt thời cơ sau pha bóng hỏng của hậu vệ Philippines để chuyển hóa cơ hội cho chính mình. Tiến Linh dứt điểm hỏng, Văn Toàn nhanh chóng ra chân để ghi bàn thắng đưa ĐT Việt Nam dẫn trước, giải tỏa áp lực cho đồng đội.

Không chỉ pha lập công này, khả năng di chuyển rộng, chọn vị trí và quan sát hết sức tinh thế, Văn Toàn đã “xả xung hữu đột” khiến cho hàng thủ của Philippines bị rối loạn. Chân sút này sau đó có thêm cơ hội để ghi bàn cho đội nhà nhưng lại thiếu chút may mắn nên không thể chuyển hóa thành bàn thắng. Hơn hết, với màn trình diễn ấn tượng này, không bất ngờ khi Văn Toàn được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận đấu, Văn Toàn nói: “Trận đầu ra quân, chúng tôi phải đá trên mặt cỏ nhân tạo vô cùng khó khăn. Toàn đội đã thi đấu tốt. Tôi rất tự hào và vui vì ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam. 8 tháng qua, chúng tôi đã thi đấu với triết lý mới, HLV mới, tất cả các cầu thủ đã cố gắng để theo được triết lý ấy. Đây không phải thành quả lớn lao nhưng là kết quả đầu tiên trong quá trình 8 tháng. Trận đấu sắp tới gặp Iraq, chúng tôi sẽ cố gắng giành điểm trước đối thủ này”.