Văn Toàn báo tin vui cho HLV Troussier và người hâm mộ

Văn Toàn chỉ gặp chấn thương phần mềm, có thể trở lại trong trận ĐT Việt Nam tiếp đón Iraq ở lượt trận thứ 2 vòng loại World Cup 2026.

Văn Toàn là người lập công mở ra chiến thắng cho ĐT Việt Nam trước Philippines trong trận đấu tối 16/11. Tuy nhiên, chân sút sinh 1996 đã phải rời sân ở phút 80 để nhường chỗ cho Văn Tùng vì bị đau.

Theo đó, cú phá bóng mạnh của hậu vệ Tabinas đã đạp trúng người Văn Toàn, khiến anh bị đau phần mạn sườn. Hình ảnh chân sút gốc Hải Dương phải rời sân bằng cáng khiến NHM không khỏi lo lắng. Nếu thiếu vắng Văn Toàn chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến lối chơi của ĐT Việt Nam trong trận đấu sắp tới gặp Iraq.

Sau khi được kiểm tra kỹ vào sáng ngày 17/11, bộ phận y tế xác nhận Văn Toàn không gặp chấn thương nghiêm trọng. Kết quả chẩn đoán cho thấy anh chỉ bị chấn thương phần mềm và không ảnh hưởng đến xương sườn. Điều này cũng đồng nghĩa Văn Toàn sẽ đủ sức khỏe góp mặt trong trận đấu với Iraq vào ngày 21/11 tới.

Văn Toàn đã có màn trình diễn ấn tượng trong trận gặp Philippines. Suốt 83 phút trên sân, Toàn có 2 lần dứt điểm. Cả 2 lần thì 1 tạo ra bàn thắng, 1 lần sút vọt xà. Sự tích cực của Văn Toàn còn đến từ việc anh chịu tranh chấp và cướp bóng. Thống kê từ Sport Base, Văn Toàn có 14 lần tranh chấp, 3 lần cướp bóng bên phần sân đối phương. Đó là lý do khiến Văn Toàn trở thành cầu thủ xuất sắc nhất trận thắng 2-0 của ĐT Việt Nam trước Philippines.

Theo chấm điểm của Flashscore, Văn Toàn cũng có số điểm cao nhất trên sân (6,8 điểm). Đây cũng là số điểm mà tiền đạo Nguyễn Đình Bắc nhận được.