Úc bị loại khỏi vòng bảng World Cup sẽ là một ‘thất bại’ – Gustavsson

Huấn luyện viên trưởng Tuyển Nữ Australia cho biết trước trận gặp Tuyển Nữ Canada: Tôi buộc mình phải nghĩ rằng thật công bằng khi nói rằng sẽ là một thất bại nếu chúng tôi không vượt qua vòng loại. Tôi biết, mọi người ở đây điều hiểu điều đó. Dĩ nhiên, chúng tôi muốn vượt qua bảng đấu tại World Cup trên sân nhà.

Và tôi là người đầu tiên thừa nhận điều đó, tôi sẽ chịu trách nhiệm điều đó. Nhưng đó không phải là suy nghĩ chúng tôi để tâm bây giờ. Tâm trí của chúng tôi trước mắt là trận đấu sắp diễn ra. Như Emily Van Egmond đã nói, điều duy nhất chúng tôi tập trung vào lúc này là những gì chúng tôi có khả năng kiểm soát, và đó là trận đấu của chúng tôi trước Canada vào ngày mai. Đó là tất cả những gì chúng tôi tập trung vào lúc này.

Nếu không thắng, Australia sẽ bị loại ngay từ vòng bảng – điều chưa từng xảy ra với bất kỳ nước chủ nhà nào trước đây của World Cup nữ

Hãy tận dụng từng khoảnh khắc ở ngoài kia, cho dù đó là quả phạt đền hay quả phạt góc đó, cho dù đó là pha tắc bóng, đường chuyền đó, chỉ cần sống trong khoảnh khắc đó cùng với người hâm mộ và nắm lấy từng khoảnh khắc của nó bởi vì đó là một đặc quyền để đi ra ngoài đó vào ngày mai và chúng ta cần phải nắm lấy điều đó.

Tiền vệ tuyển nữ Australia Emily Van Egmond : Đó là một phần của thể thao chuyên nghiệp. Ý tôi là rõ ràng có rất nhiều áp lực, có rất nhiều thời điểm căng thẳng, nhưng tôi nghĩ áp lực là một đặc ân. Đó là một kỳ World Cup trên sân nhà. Chúng tôi biết chính xác những gì đang cần phải vượt qua. Như tôi đã nói trước đây, chúng tôi chắc chắn không né tránh những khoảnh khắc này.