U23 Việt Nam phải làm sao trước những quả ném biên của U23 Indonesia?

Cặp đúng chung kết U23 Đông Nam Á đã được xác định sau 2 trận bán kết. Đương kim vô địch U23 Việt Nam sẽ có màn chạm trán với U23 Indonesia của Shin Tae Yong.

Trước đối thủ vừa đè bẹp U23 Thái Lan 3-1, thầy trò Hoàng Anh Tuấn chắc chắn sẽ cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng nếu muốn bảo vệ thành công ngôi vương.Một trong những món vũ khí lợi hại nhất của U23 Indonesia chính là những quả ném biên siêu mạnh, ghim bóng thẳng vào giữa khu vực 16m50.

Đây đã là món đòn được U23 Indonesia tập luyện cực kỳ nhuần nhuyễn và luôn gây ra rất nhiều khó khăn cho các cầu thủ phòng ngự đối phương.Để hạn chế sự lợi hại của những quả ném biên từ U23 Indonesia, chắc chắn hàng phòng ngự U23 Việt Nam sẽ cần phải giữ được sự tập trung cao độ, đặc biệt là vị trí của thủ thành Quan Văn Chuẩn.

Thủ thành của Hà Nội từ đầu giải chơi rất thiếu chắc chắn và anh buộc phải khắc phục vấn đề này ngay trận cầu sắp tới.Các trung vệ U23 Việt Nam cũng cần phải theo sát cầu thủ Indonesia, không được rời vị trí và tuyệt đối phải bảo vệ được thủ thành Văn Chuẩn trước tác động của cầu thủ đối phương.

Dù các trung vệ của U23 Việt Nam đều cao trên 1m80 thế nhưng tính gây nhiễu của những pha ném biên mạnh sẽ khiến cầu thủ phòng ngự rất khó xử lý.Do đó, giải pháp tốt nhất là không đủ U23 Indonesia có cơ hội ném biên ở sát vòng cầm đội nhà. Đây không phải điều dễ thực hiện nhưng với chất lượng nhân sự hiện tại, U23 Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng hạn chế những pha lên bóng từ biên của đoàn quân Shin Tae Yong.