Tuyết Dung và món vũ khí bí mật của tuyển Nữ Việt Nam tại World Cup 2023

Trong lần đầu được góp mặt tại đấu trường World Cup, tuyển Nữ Việt Nam được xếp vào một bảng đấu rất nặng cùng tuyển Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha.

Rõ ràng trước những đối thủ quá mạnh, sẽ không có nhiều cơ hội lên bóng cho thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung. Chắc chắn tuyển Nữ Việt Nam sẽ phải chơi phòng ngự lùi sâu và chờ đợi cơ hội.

Bên cạnh những tình huống phản công, bóng cố định, đặc biệt là những quả đá phạt trực tiếp sẽ là món đòn lợi hại mà tuyển nữ Việt Nam cần phải tận dụng triệt để.

Đây là những pha bóng xóa nhòa mọi cách biệt về mặt đẳng cấp, sức mạnh, chỉ cần một cú sút phạt trúng đích, mọi chuyện hoàn toàn có thể được giải quyết.

Trong đội hình hiện tại, huấn luyện viên Mai Đức Chung sở hữu một chân sút phạt thượng hạng là Nguyễn Thị Tuyết Dung.

Cầu thủ sinh năm 1993 từng gây sốt trong trận đấu gặp Nữ Malaysia ở AFF Cup Nữ 2015 khi thực hiện 2 quả phạt góc thành bàn bằng cả 2 chân trong 1 trận đấu.

Tính đến thời điểm hiện tại, Tuyết Dung cũng có cho mình đến 3 quả phạt góc trực tiếp tạo thành bàn thắng.

Những quả góc của Tuyết Dung thường rất cuộn, bóng vòng lên rất cao trước khi ghim xuống cột 2 của khung thành. Điều này luôn khiến các thủ môn gặp rất nhiều khó khăn để đấm bóng.

Nếu không thể thành bàn, những pha bóng này vẫn sẽ tạo được một tình huống lộn xộn trong vào cấm và cơ hội ăn bàn trực tiếp là cao hơn nhiều so với việc tổ chức tấn công trước những đối thủ quá mạnh.