Tuyển nữ Hoa Kỳ kiểu gì cũng vô địch World Cup

Mấy hôm trước, Tuyển nữ Hoa Kỳ vô cùng phấn khởi cho biết sẽ giành Cúp vô địch World Cup năm nay. Cái gì cũng có lý do của nó. Chuyện là Liên Đoàn Bóng Đá Hoa Kỳ vừa thông báo sẽ chia tiền thưởng thẳng vào túi cầu thủ tuyển Nữ chứ không giữ lại. Đội tuyển bóng đá Nữ Hoa Kỳ là một trong những liên đoàn đầu tiên thực hiện quyết định của FIFA.

Sau cuộc họp tại Thụy Sĩ vào tháng 3.2023, FIFA đã tuyên bố World Cup nữ 2023 sẽ là lần đầu tiên các cầu thủ nhận được những khoản thưởng cá nhân trực tiếp từ FIFA. Số tiền này dao động từ 24.000 bảng Anh cho các cầu thủ bị loại từ vòng bảng đến 210.000 bảng Anh nếu họ vô địch giải đấu.

Vào tháng 10/2022, hơn 150 cầu thủ từ 25 quốc gia đã viết thư cho Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino, kêu gọi chuyên nghiệp hóa hơn nữa World Cup nữ. Đồng thời, họ cũng yêu cầu phân phối lại tiền thưởng một cách công bằng cho các cầu thủ tham gia giải đấu.

Tuy vậy, theo tiết lộ của trang The Guardian, FA coi số tiền đó đến từ cùng một khoản tiền mà họ sẽ sử dụng để trả cho các cầu thủ như những giải đấu trước đó và sẽ không có thêm khoản tiền nào khác được chi ra.

Nhìn sơ qua cũng có thể đoán được nếu năm nay Hoa Kỳ vô địch World Cup nữ thì chuyện cũng không có gì là lạ!