Tuấn Anh sẽ mất suất đá chính vào tay Xuân Mạnh?

Ngoài Hoàng Đức gần như sẽ chắc suất đá chính, vị trí còn lại trong cặp tiền vệ trung tâm sẽ là cuộc cạnh tranh của những cầu thủ còn lại.

Tuy nhiên, chỉ có Tuấn Anh và Xuân Mạnh có xu hướng chơi lùi về sau, chơi như một “mỏ neo” trước hàng phòng ngự. Nói về Tuấn Anh, đây là cầu thủ có khả năng thoát pressing, điều tiết nhịp độ, khả năng chuyển hướng vào loại tốt nhất của ĐT Việt Nam. Ngoài ra, tiền vệ của HAGL còn một lợi thế về kinh nghiệm cũng như quen với các đối tác như Hoàng Đức, Ngọc Quang.

Ngoài ra, ở thời điểm này, có thể thấy Tuấn Anh đang ở trạng thái sung sức khi anh đã đá chính 10/11 trận cho HAGL ở mùa này. Còn điểm trừ của Tuấn Anh nằm ở khả năng chơi cơ bắp, một cầu thủ có thể chiến đấu mạnh mẽ khi đội bóng cần có. Còn về phần Xuân Mạnh, xuất thân là một hậu vệ cánh nhưng từ mùa trước, anh được HLV Huy Hoàng đôn lên đá tiền vệ trụ.

Chơi ở vị trí lạ lẫm nhưng Xuân Mạnh vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, giúp bộ máy SLNA hoạt động trơn tru. Ở V-League năm nay, anh ra sân 10 trận thì hết 9 trận ở vị trí tiền vệ trụ, trong đó anh đóng góp cho SLNA 5 đường kiến tạo. Về mặt lý thuyết cặp tiền vệ trung tâm Hoàng Đức, Tuấn Anh là tối ưu nhất khi xét về yếu tố kinh nghiệm.

Tuy nhiên, trong sơ đồ 3-4-3, ông lại có xu hướng sử dụng tiền vệ con thoi, có nền tảng thể lực tốt và khả năng đánh chặn bao sân. Ở những khía cạnh này, Xuân Mạnh chắc chắn nhỉn hơn Tuấn Anh. Tuy nhiên Tuấn Anh cũng có điểm mạnh của mình là cầm bóng tốt, làm bóng, triển khai lối chơi. Vì vậy hãy cùng chờ xem ông Troussier sẽ sử dụng ai trong những trận đấu sắp đến.