Trung vệ Việt kiều ký hợp đồng với SHB Đà Nẵng

Sau quãng thời gian thử việc, trung vệ việt kiều Steven Đặng đã được SHB Đà Nẵng ký hợp đồng với thời hạn 2 năm và sẽ thi đấu tại giải hạng Nhất 2023/24.

Cuối cùng thì sau khi đến thử việc tại SHB.ĐN, Steven Đặng đã thuyết phục được BHL của đội bóng bên bờ sông Hàn. Bản hợp đồng có thời hạn 2 năm đã được ký kết và đây được xem là thành quả xứng đáng sau những nỗ lực không biết mệt mỏi của trung vệ cao 1m83 này.

BHL SHB.ĐN đánh giá Steven Đặng sau khi thi đấu tại Việt Nam đã hoà nhập tốt và có tác phong chuyên nghiệp. Đặc biệt trung vệ sinh năm 1997 này đã không gặp bất đồng ngôn ngữ, phối hợp bọc lót nhịp nhàng với các đồng đội ở hàng thủ. Và điều quan trọng hơn, tư duy chơi bóng của Steven Đặng đã cải thiện khá nhiều khi đến thử việc tại SHB.ĐN, nên anh đã thuyết phục được HLV Trương Việt Hoàng.

Mặt khác, Steven Đặng dù lớn lên ở nước ngoài, nhưng đã có hộ chiếu Việt Nam do có bố mẹ là người Việt nên anh sẽ được đăng ký với tư cách cầu thủ nội. Có Steven Đặng sẽ giúp HLV Việt Hoàng có nhiều toan tính về nhân sự ở hàng thủ. Hơn nữa, mùa giải hạng Nhất 2023/24 sẽ quay về thi đấu với thể thức cũ lượt đi-lượt về nên sự cạnh tranh, tính khốc liệt đẩy lên cao và với những đội bóng có tham vọng lớn thì cần có tính chiều sâu về lực lượng.

Đặc biệt, mùa giải tới chỉ có 1,5 suất hạng Nhất được giành quyền lên đá V.League, nên để củng cố cho mục tiêu sớm trở lại mái nhà V.League thì SHB.ĐN phải có sự chuẩn bị kỹ càng hơn. Trên thực tế, sau khi phải nhận vé xuống hạng, SHB.ĐN đã có cuộc thanh lọc lực lượng lớn khi những gương mặt lớn tuổi như Anh Quang, Nhật Minh cùng với Lâm Quí, Duy Quang,…đã lần lượt nói lời chia tay đội bóng chủ sân Hoà Xuân.

SHB.ĐN quyết định trẻ hoá đội hình để đem đến bộ mặt căng tràn sức sống khi ký hợp đồng với tiền đạo U23 Việt Nam là Minh Quang hay cựu cầu thủ U23 là Hữu Dũng. Cùng với đó, nhiều cầu thủ trẻ tài năng như trung vệ cao 1m90 Lê Văn Hưng đã về SHB.ĐN sau 1 năm thi đấu cho Quảng Nam dưới dạng hợp đồng cho mượn.

Ở mùa giải hạng Nhất 2023, dù là trung vệ nhưng Văn Hưng rất “chăm” lên tham gia tấn công trong các tình huống cố định và anh đã ghi được 4 bàn thắng, góp công lớn vào thành tích thăng hạng V.League của Quảng Nam. Mặt khác, đội bóng do HLV Việt Hoàng dẫn dắt vẫn còn sự phục vụ của trung vệ U23 Việt Nam là Duy Cương nên ít nhiều họ đã có thể an tâm về khâu nhân sự hàng thủ.