Trọng tài Ngoại Hạng Anh hề hước như thế nào? Không check VAR vì sợ mất lòng?

Tưởng chừng việc áp dụng công nghệ VAR sẽ giúp tính công bằng của các trận đấu được đảm bảo, tránh khỏi các sai lầm cá nhân của trọng tài chính. Thế nhưng, có vẻ như VAR ngày càng phản tác dụng.

Mới đây, cựu trọng tài Mike Dean đã chia sẻ rằng ngay cả khi VAR đã làm rõ tình huống, quyết định cuối cùng vẫn nằm ở trọng tài chính và dù trọng tài chính có sai thì tổ VAR vẫn sẽ bảo vệ đồng nghiệp đến cùng.Cách đây 1 năm, trọng tài Anthony Taylor từng khiến các cổ động viên Chelsea phát rồ vì bỏ qua lỗi túm tóc của Romero với Cucurella trong tình huống Tottenham ghi bàn gỡ hòa 2-2.

Khi đó, Mike Dean là trọng tài ngồi phòng VAR nhưng đã không yêu cầu Taylor ra xem lại tình huống vì cho rằng tính chất trận đấu đã gây đủ căng thẳng và không muốn đồng nghiệp của mình phải chịu thêm áp lực. Kết quả, sau đó ban trọng tài Anh vào cuộc và Mike Dean bị phạt tháng không được làm phòng VAR và nhanh chóng giải nghệ.

Càng đáng trách hơn khi sau khi đã treo còi, ông Mike Dean mới lên tiếng nhận lỗi về sai lầm này. Đúng là trọng tài Anh sống tình cảm thật, sợ đồng nghiệp bị áp lực nên chẳng thèm yêu cầu check VAR. Làm ăn kiểu đó thì dẹp luôn quả VAR này đi cho bớt tranh cãi.