Trợ lý CLB Công An Hà Nội gây sốt với màn trả lời truyền thông

Trợ lý Azmin Aziz của CLB Công An Hà Nội khiến giới truyền thông “cạn lời” khi trả lời họp báo sau trận hòa 1-1 Bình Định ở vòng 1 V.League 2023/24.

HLV Trần Tiến Đại là người trực tiếp chỉ đạo CLB Công An Hà Nội trong cuộc tiếp đón Bình Định. Tuy nhiên, sau khi trận đấu khép lại với tỷ số hòa 1-1, HLV Trần Tiến Đại không tham dự họp báo theo quy định mà đi thẳng vào phòng thay đồ. Ông Đại chỉ đạo trợ lý Azmin Aziz đi họp báo thay.

Khi được hỏi về lý do ông Đại vắng mặt, ông Aziz nói thẳng: “Tôi không biết, nó không phải câu hỏi mà tôi nên trả lời”. Một phóng viên khác tiếp tục đặt câu hỏi cho vị trợ lý người Malaysia: “Tại sao CLB CAHN để Jhon Cley ra đi?”. Trợ lý Aziz tiếp tục khiến giới phóng viên chưng hửng với câu trả lời: “Tôi không thể trả lời câu hỏi này, vì nó không thuộc thẩm quyền của tôi”.

Trợ lý Aziz chia sẻ thêm về trận đấu: “Như các bạn đã biết, tất cả các trận đấu khởi đầu mùa giải đều khó khăn. Trên thực tế, hai đội đều chơi tốt và tấn công phần lớn thời gian của trận đấu và chúng tôi đã có bàn thắng quyết định từ một tình huống cố định”.

Nói về sự can thiệp của VAR ở tình huống không công nhận bàn thắng của Bình Định trong hiệp 2, ông Aziz nói: “VAR là công nghệ hiện đại của bóng đá ngày nay và nó đã làm tốt công việc của mình. CLB Công An Hà Nội muốn chơi bóng mà không phụ thuộc vào bất kỳ cá nhân nào. Và lối chơi của chúng tôi là lối chơi tập thể”, trợ lý của CLB Công An Hà Nội kết luận.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có quy định về việc tham dự họp báo sau trận ở Điều 65 trong Quy định kỷ luật 2023. Cụ thể, HLV trưởng không tham dự họp báo theo quy định bị phạt 10 triệu đồng trừ trường hợp bất khả kháng hoặc được sự chấp thuận của VFF, đơn vị tổ chức giải. Nếu tái phạm sẽ bị đình chỉ làm nhiệm vụ một trận kế tiếp.