Trần Thị Thùy Trang: Iron man đúng nghĩa của tuyển Nữ Việt Nam

Cầu thủ lớn tuổi nhất trong đội hình tuyển Nữ Việt Nam dự World Cup 2023 là tiền vệ kỳ cựu Trần Thị Thùy Trang.

Chân chuyền 35 tuổi được xem là Iron man của tuyển Nữ Việt Nam bởi Thùy Trang đến World Cup 202223 với 6 con vít và dây thép buộc vào xương vai.

Năm 2014, Thùy Trang dính chấn thương vai rất nặng và buộc phải lên bàn mổ để phẫu thuật. 2 năm sau, cô được tháo nẹp nhưng vẫn phải định hình xương bằng 6 con vít kim loại và dây thép.

Thời gian càng lâu, số vít này ngày càng gắn sâu vào bên trong xương. Thùy Trang nhiều lần xin chỉ định phẫu thuật để loại bỏ số vít này nhưng quá trình sẽ rất đau đớn và khiến cô mất nhiều thời gian để hồi phục.

Do đó, chân chuyền sinh năm 1988 quyết định dời lại mọi thứ đến sau World Cup 2023 để có thể toàn tâm cống hiến cho đội tuyển Việt Nam.

Dù đã 35 tuổi và là một trong những cái tên lớn tuổi nhất góp mặt tại vòng chung kết World Cup 2023 thế nhưng Thùy Trang vẫn là mảnh ghép cực kỳ quan trọng trong đội hình của huấn luyện viên Mai Đức Chung.

Không đủ thể lực để chơi trọn vẹn 90 phút nhưng khi vào sân Thùy Trang luôn khẳng định được giá trị và phẩm chất của mình nhờ tư duy xử lý bóng khôn ngoan cùng món vũ khí sút xa lợi hại.

Gần đây đã bắt đầu xuất hiện những tin đồn về việc Lank FC – đội bóng chủ quản của Huỳnh Như đặt điều kiện chiêu mộ Thùy Trang sau World Cup 2023. Vẫn chưa rõ tính xác thực của thông tin thế nhưng nếu thương vụ chuyển nhượng này thành sự thật, đó sẽ trở thành thêm một mốc son chói lọi cho đoạn cuối sự nghiệp của Thùy Trang.