Trần Minh Toàn: tân binh ĐT Việt Nam là ai?

Ngoài Đình Triệu, một thủ môn mới khác cũng được gọi tên trong đợt tập trung lần này là Trần Minh Toàn của Becamex Bình Dương. Đây được xem là một tân binh rất đáng được mong chờ đối với đội hình của những “Chiến binh sao vàng”.

Trần Minh Toàn sinh năm 1996, quê Tây Ninh. Năm 2014, anh được HLV Guillaume Graechen gọi lên đội U19 Việt Nam thi đấu cùng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn… ở giải U19 Đông Nam Á và U19 châu Á.

Trong hai mùa giải trước, Minh Toàn thậm chí còn không được ra sân phút nào tại V-League. Tuy nhiên ở mùa giải năm nay, thủ thành 27 tuổi đã ra sân trong cả 11 trận của Bình Dương và gây ấn tượng bởi sự chắc chắn trong khung gỗ.

Cao 1m86, đậm người, sải tay lý tưởng, vai rộng nhưng chân tay vẫn linh hoạt, phản xạ nhanh, kỹ năng chơi chân không thua kém các đồng nghiệp là những thứ đang giúp cho thủ thành sinh năm 1996 này để lại dấu ấn ở mùa giải năm nay. Ngoài ra, anh còn cho thấy khả năng ra vào chóng bóng bổng tuyệt vời của mình.

Bốn trận hoà của đội bóng đất Thủ trước Khánh Hoà, Hà Nội, Thanh Hoá và SHB Đà Nẵng có rất nhiều dấu găng tay của Trần Minh Toàn. Trong số ấy, trận đấu với đội đầu bảng Thanh Hoá trên sân Gò Đậu (vòng 10), thủ môn người Tây Ninh đã ghi điểm trong mắt HLV Philippe Troussier, nhờ những màn cản phá xuất thần giúp Bình Dương có được 1 điểm.

Dù cho đội bóng chủ quản của thủ thành này đang không có được phong độ tốt ở mùa giải năm nay nhưng Minh Toàn vẫn luôn thể hiện phong độ ổn định và xứng đáng nhận được nhiều lời khen.

Với những gì đã thể hiện trong thời gian vừa qua, Minh Toàn chắc chắn sẽ là đối thủ cạnh tranh xứng đáng với Đặng Văn Lâm, Trần Nguyên Mạnh hay Nguyễn Đình Triệu ở ĐT Việt Nam.