TP.HCM ‘gãy đôi’ hàng thủ trước chuyến làm khách tới Thanh Hóa

Hàng thủ của TP.HCM bị sứt mẻ lực lượng nghiêm trọng khi vắng mặt 2 trụ cột trong chuyến làm khách trên sân Thanh Hóa ở vòng 6 V.League 2023/24.

Ở phút cuối cùng của trận đấu với Hải Phòng, hậu vệ phải Tùng Quốc bị thẻ đỏ trực tiếp nên phải rời sân. Thua người ở những phút cuối nên không mấy ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc của TP.HCM nhưng lại để lại hậu quả lớn trong 2 trận đấu tới đối với HLV Phùng Thanh Phương.

Với việc bị thẻ đỏ nên Tùng Quốc sẽ bị treo giò. Trước đó, trung vệ Brendon bị chấn thương trong trận đấu ở Cúp Quốc gia gặp Bình Dương và được chẩn đoán, nghỉ ít nhất đến hết đợt FIFA Days tháng 1/2024. Như vậy, TP.HCM sẽ không có sự phục vụ của Tùng Quốc và Brendon trong chuyến làm khách trên sân Thanh Hóa sắp tới. Đây thực sự là mất mát lớn với HLV Phùng Thanh Phương khi cả 2 hậu vệ này đều có chuyên môn tốt.

Có thể thấy, TP.HCM đã có khởi đầu tốt khi HLV Phùng Thanh Phương thay thế ông Vũ Tiến Thành. Bốn điểm sau 2 trận đấu với 2 đối thủ có trình độ cao hơn là Thể Công Viettel và Hải Phòng thực sự là điểm số gây ấn tượng đối với TP.HCM. Cần biết rằng Thể Công Viettel là ứng cử viên vô địch trong lúc Hải Phòng quật ngã 2 ông lớn là Hà Nội và Công an Hà Nội nên 4 điểm là con số đáng để hài lòng với thầy trò ông Phương.

Dù vậy, trận đấu tới sẽ là thách thức rất lớn đối với ông Phùng Thanh Phương khi không chỉ mất 2 con át chủ bài ở hàng thủ mà còn phải làm khách trên sân đối thủ mạnh, đang có phong độ ổn định là Thanh Hóa. Nếu đứng vững khi có ít nhất 1 điểm trong chuyến “viễn chinh” này, TP.HCM sẽ càng tự tin để trở về sân nhà tiếp đón SLNA với mục tiêu 3 điểm khi đội bóng xứ Nghệ đang thi đấu hết sức chật vật.