Tottenham: Chú gà tuột từ ngọn cây xuống thẳng lòng đất!

Thành London quả là có những đội bóng sớm nở chóng tàn. Mùa trước thì Arsenal dẫn đầu bảng xếp hạng ở nửa đầu mùa giải rồi cuối mùa bị Man City đẩy xuống. Tới mùa này, một cái tên khác của London cũng hùng hổ đầu mùa rồi hụt hơi nhanh chóng là Tottenham.

Thậm chí, không chỉ tuột khỏi đỉnh, đội bóng này còn rơi một mạch xuống thẳng lòng đất. Còn nhớ tháng trước Tottenham còn ngạo nghễ đầu bảng, huấn luyện viên Postecoglou còn được nhận giải HLV hay nhất tháng, ấy thế mà bây giờ, tình cảnh của họ đã quá ư bi đát.

3 trận thua liên tiếp, lần lượt trước Chelsea, Wolves và Aston Villa đã ném Gà Trống xuống tận vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng. Không thể tưởng tượng nổi một đội bóng mới tháng trước còn đang được xem là ứng cử viên vô địch bây giờ lại có thể bị đánh bay khỏi top 4 nhanh đến thế. Là đội đầu tiên của Ngoại hạng Anh bất bại 10 trận đầu nhưng thua liền 3 trận tiếp theo là một chiến tích không thể nào buồn hơn cho Tottenham.

Những ca chấn thương liên tiếp nhằm vào những vị trí chủ chốt khiến đội hình vốn không quá dày của Tottenham lại càng thê thảm. Maddison, Richarlison, Pape Sarr, Van de Ven, Salomon và Bentacur,…những cái tên còn kéo dài mãi như cái cách mà người hâm mộ Tottenham ngóng chờ một danh hiệu.

Chấn thương nhiều không nói, ở đây huấn luyện viên Postecoglou vẫn cố chấp theo đuổi triết lý bóng đá tấn công hoa mỹ của mình bất chấp đội bóng của ông đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh. Có bàn rồi thì thay vì lui về bảo toản tỷ số ông thầy này vẫn chỉ đạo dâng cao đội hình, để rồi cả 3 trận vừa qua, Tottenham đều có bàn mở tỷ số nhưng cuối cùng lại trắng tay.

Mà sóng gió chưa qua, giông bão lại sắp tới. 3 trận tiếp theo ở Ngoại hạng Anh của Tottenham cũng không dễ dàng gì. Man City, West Ham và Newcastle – đội nào cũng binh hùng tướng mạnh sẵn sàng làm thịt gà để lấy điểm.

Chuyến du hành vào lòng đất của Tottenham, xem chừng sẽ còn chưa dừng lại ở vị trí thứ 5!