Top cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Champions League trong một mùa giải

Cristiano Ronaldo, người được biết đến với tư cách “ông vua Champions League,” hiện đang giữ kỷ lục về số bàn thắng nhiều nhất trong một mùa giải. Nhưng bên cạnh đó, còn có những cái tên nào khác?

17 bàn – Cristiano Ronaldo (2013/14)

Trong mùa giải 2013/14, Cristiano Ronaldo đã ghi tổng cộng 17 bàn thắng cho Real Madrid, đóng góp quan trọng trong việc giúp đội bóng hoàn thành giấc mơ Decima. Anh bắt đầu chiến dịch ấn tượng này bằng cách lập hat-trick trong trận thắng 6-1 của Los Blancos trước Galatasaray ở lượt trận đầu tiên.

Tiếp theo, Ronaldo tiếp tục ghi thêm 6 bàn ở vòng bảng. Anh đã ghi 4 bàn trước Schalke ở vòng 16, 1 bàn trước Borussia Dortmund ở tứ kết, và 2 bàn trước Bayern Munich ở bán kết. Trong trận chung kết, Ronaldo tiếp tục toả sáng bằng cách ghi bàn ở hiệp phụ để đưa Real giành chiến thắng 4-1 trước Atletico Madrid.

16 bàn – Cristiano Ronaldo (2015/16)

Trong mùa giải 2015/16, Cristiano Ronaldo chỉ còn một bàn nữa để san bằng kỷ lục ghi bàn trong một mùa giải Champions League của chính mình. Anh ghi tổng cộng 16 bàn thắng trong chiến dịch này, giúp Real Madrid một lần nữa vô địch. CR7 ghi 11 bàn ở vòng bảng và đã lập hat-trick trong trận đấu đầu tiên của mùa giải trước Shakhtar Donetsk. Anh kết thúc vòng bảng bằng một cú poker vào lưới Malmo. Ronaldo tiếp tục ấn tượng với 2 bàn trong hai trận đấu với AS Roma tại vòng 16 đội.

Sau đó, anh tiếp tục toả sáng bằng cách lập hat-trick ở tứ kết lượt về để giúp Real lội ngược dòng trước Wolfsburg sau khi để thua 0-2 ở lượt đi. Dù không ghi bàn trong trận chung kết với Atletico, Ronaldo đã thực hiện thành công quả phạt đền quyết định trong loạt sút luân lưu để giúp Real Madrid lên ngôi.

15 bàn – Cristiano Ronaldo (2017/18), Robert Lewandowski (2019/20), Karim Benzema (2021/22)

Mùa giải 2017/18, Cristiano Ronaldo và Real Madrid nâng cao chiếc cúp sau khi đánh bại Liverpool 3-1 trong trận chung kết, mặc dù CR7 không ghi bàn trong trận đấu quan trọng này. Tuy nhiên, anh đã ghi tổng cộng 15 bàn thắng trong 10 trận đấu khác nhau trong suốt mùa giải.

Robert Lewandowski, tiền đạo người Ba Lan, đã có mùa giải 2019/20 xuất sắc khi giúp Bayern Munich lên ngôi vô địch. Anh ghi 10 bàn trong vòng bảng, sau đó đóng góp thêm 3 bàn ở hai trận đấu với Chelsea tại vòng 16 đội. Lewandowski cũng có 1 bàn ở tứ kết và bán kết, giúp Bayern Munich vượt qua Barcelona và Lyon. Dù không ghi bàn trong trận chung kết, Bayern vẫn đánh bại PSG với tỷ số 1-0 để giành ngôi vô địch.

Trong khi đó, Karim Benzema đã ghi 10 trong tổng số 15 bàn thắng của mình trong mùa giải 2021/22 trong các trận đấu ở vòng knock-out của giải. Điều này sánh ngang với kỷ lục của Cristiano Ronaldo trong mùa giải 2016/17. Benzema đã lập hat-trick trong trận lượt về vòng 16 đội trước PSG và sau đó lại thêm một hat-trick trong trận tứ kết lượt đi với Chelsea. Anh cũng ghi thêm 1 bàn trong trận tứ kết lượt về và 3 bàn trong hai trận đấu với Man City tại bán kết. Mặc dù không ghi bàn trong trận chung kết, Benzema và Real Madrid vẫn vượt qua Liverpool để lần thứ ba xưng vương Champions League.